top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ดอกไม้ไทยช้ำ ร้องปวีณาช่วยพ้นนรกเมืองล๊อกกิ่ง

"ปวีณา" พร้อมเจ้าหน้าที่ รับตัว 2 สาวไทยกลับบ้าน หลังถูกหลอกไปค้าประเวณีที่เมืองล๊อกกิ่ง ทั้งโดนกังขัง ให้อดข้าว ทุบตี ยึดโทรศัพท์


คนชั่วลวงเด็กสาวกักขัง อดข้าว ทุบตี ยึดโทรศัพท์บังคับสาวไทยขายตัว!!!!


นรกบนดิน สาวไทยอย่าหลงเชื่อ เงินเดือนเป็นแสนไม่มีจริง มีแต่หนี้และการบังคับ กักขัง ทำราวเราไม่ใช่มนุษย์


เหยื่อสาวไทย วันนี้ได้รับความช่วยเหลือจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ม.2 และประธานคณะกรรมการประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา ส่วนท้องถิ่น (TBC) ฝ่ายไทย ผกก.ตม.จว.เชียงราย พมจ.เชียงราย ร่วมมือกันหาช่องทางช่วยพาเด็กสาวกลับไทยได้วันนี้ ที่ด่านพรมแดนเเม่สายเเห่งที่ 2 จ.เชียงรายเหยื่อสาวไทย 2 ราย อายุ 17 ปี และ 26 ปี ถูกหลอกไปค้าประเวณีที่เมืองล๊อกกิ่ง เขตปกครองพิเศษ ประเทศเมียนมา หลังพ่อแม่ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยลูกเหมือนตกนรกทั้งเป็น ถูกบังคับเสพยา ค้าประเวณี กักขังทำร้าย ให้อดข้าว มีชายฉกรรจ์คอยคุมตัว


หลังพยายามประสานทุกหน่วยงานช่วยเหลือจนได้ข่าวดี ทางการเมียนมา นัดหมายพาตัวมาส่งถึงพรมแดนไทยด่านแม่สายบ่ายวันนี้


ทันทีที่ลงจากรถ เหยื่อทั้ง 2 โผกอดนางปวีณา ร้องไห้โฮ กอดแน่น ปากพร่ำพูดดีใจที่ได้กลับมา ภาพที่เห็นสะเทือนใจนักข่าวที่มาทำข่าวยิ่งนัก


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่พมจ.เชียงรายได้สอบถามข้อมูลเพื่อทำการแยกเหยื่อ พบว่า เด็กสาวถูกหลอกจาก นายหน้าคนเดียวกัน ชื่อ แบงค์ เป็นผู้ชายพูดไทยชัด และพูดพม่าคล่องแบงค์จะ ลวง 2 สาวให้ข้ามแดนไปเที่ยวหรือ ดูลู่ทางทำงาน แต่ทันทีที่บินถึงย่างกุ้ง เหยื่อกลับถูกพาไปพักโรงแรมนอกเมือง และพาบินไปเมืองกันดาร มีชายฉกรรจ์แต่งกายคล้ายทหารพร้อมอาวุธ คุมตัวตลอดทาง


เหยื่อถูกปืนจี้บังคับให้เดินเท้า เปลี่ยนรถ ปลอมตัว ใช้เวลาเดินทางยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง จนถึง ตึกที่มีกรงเสือ 2 ตัว เธอถูกกักขัง และบังคับให้ทำงาน แต่เมื่อไม่ยอมก็ถูก ชายพูดภาษาจีนทุบตี ไม่ให้กินข้าว กระทำต่อเธอเยี่ยงทาส


เมื่อเหยื่อแสดงความขัดขืนต่อต้านแน่ชัด เธอก็ถูกพาไปอีกตึก ถูกบังคับทุบตีหนักขึ้น จนต้องยอมทำงาน เมื่อคนคุมเชื่อใจเธอก็ได้โทรศัพท์คืน จึงพยายามติดต่อทางบ้านแต่ไม่มีสัญญาณ จนกระทั่งได้เจอ ผู้หญิงไทยคนหนึ่งในตึกเดียวกัน จึงนัดแนะหาทางส่งข่าวขอความช่วยเหลือ จนเรื่องมาถึง มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี


นางปวีณาก็บินมาประชุม ถึงชายแดนประสานทุกหน่วยงานและทำจดหมายจากมูลนิธิฯถึง ทหารเมียนมา ขอให้ช่วยพาตัวเด็กสาว ซึ่งตอนนั้นมีร้องขอความช่วยเหลือมาถึง 5 คน ซึ่งวันนี้ ช่วยกลับบ้านมาได้ครบแล้ว ทั้ง 5 คน


หลังจากนี้ทางมูลนิธิฯ จะขยายผลต่อ เนื่องจากข้อมูลที่ได้น่าจะเข้าข่ายคดีค้ามนุษย์ จึงจะพาตัวเหยื่อกลับไปมูลนิธิปวีณาฯ และจะพาเหยื่อ ไปตรวจสุขภาพก่อนพาไปพบ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบตร. เพื่อขยายผลทลายขบวนการนี้ให้สิ้นซากต่อไปLive FB "ปวีณา" เดินทางรับหญิงไทบ 2 ราย ถูกบังคับค้าประเวณีที่ประเทศเมียนมา
2 สาวไทยร้องไห้โฮเมื่อเจอหน้า "ปวีณา" โผกอดแน่น

วินาที 2 สาวไทยที่ถูกหลอกไปค้าประเวณีเมืองล๊อกกิ่ง ประเทศเมียนมา เดินทางถึงประเทศไทยได้โผเข้ากอด นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี แน่นและร้องไห้โฮด้วยความดีใจที่รอดพ้นนรกกลับมาได้ จากนั้นนางปวีณาได้พาเหยื่อสาวไทยทั้ง 2 ราย อายุ 17 ปี และ 26 ปี เข้าสู่ตรวจโรคตามขั้นตอน

ดู 43 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page