top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ดอกไม้ไทยช้ำ ร้องปวีณาช่วยพ้นนรกเมืองล๊อกกิ่ง

"ปวีณา" พร้อมเจ้าหน้าที่ รับตัว 2 สาวไทยกลับบ้าน หลังถูกหลอกไปค้าประเวณีที่เมืองล๊อกกิ่ง ทั้งโดนกังขัง ให้อดข้าว ทุบตี ยึดโทรศัพท์


คนชั่วลวงเด็กสาวกักขัง อดข้าว ทุบตี ยึดโทรศัพท์บังคับสาวไทยขายตัว!!!!


นรกบนดิน สาวไทยอย่าหลงเชื่อ เงินเดือนเป็นแสนไม่มีจริง มีแต่หนี้และการบังคับ กักขัง ทำราวเราไม่ใช่มนุษย์


เหยื่อสาวไทย วันนี้ได้รับความช่วยเหลือจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ม.2 และประธานคณะกรรมการประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา ส่วนท้องถิ่น (TBC) ฝ่ายไทย ผกก.ตม.จว.เชียงราย พมจ.เชียงราย ร่วมมือกันหาช่องทางช่วยพาเด็กสาวกลับไทยได้วันนี้ ที่ด่านพรมแดนเเม่สายเเห่งที่ 2 จ.เชียงรายเหยื่อสาวไทย 2 ราย อายุ 17 ปี และ 26 ปี ถูกหลอกไปค้าประเวณีที่เมืองล๊อกกิ่ง เขตปกครองพิเศษ ประเทศเมียนมา หลังพ่อแม่ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยลูกเหมือนตกนรกทั้งเป็น ถูกบังคับเสพยา ค้าประเวณี กักขังทำร้าย ให้อดข้าว มีชายฉกรรจ์คอยคุมตัว


หลังพยายามประสานทุกหน่วยงานช่วยเหลือจนได้ข่าวดี ทางการเมียนมา นัดหมายพาตัวมาส่งถึงพรมแดนไทยด่านแม่สายบ่ายวันนี้


ทันทีที่ลงจากรถ เหยื่อทั้ง 2 โผกอดนางปวีณา ร้องไห้โฮ กอดแน่น ปากพร่ำพูดดีใจที่ได้กลับมา ภาพที่เห็นสะเทือนใจนักข่าวที่มาทำข่าวยิ่งนัก


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่พมจ.เชียงรายได้สอบถามข้อมูลเพื่อทำการแยกเหยื่อ พบว่า เด็กสาวถูกหลอกจาก นายหน้าคนเดียวกัน ชื่อ แบงค์ เป็นผู้ชายพูดไทยชัด และพูดพม่าคล่องแบงค์จะ ลวง 2 สาวให้ข้ามแดนไปเที่ยวหรือ ดูลู่ทางทำงาน แต่ทันทีที่บินถึงย่างกุ้ง เหยื่อกลับถูกพาไปพักโรงแรมนอกเมือง และพาบินไปเมืองกันดาร มีชายฉกรรจ์แต่งกายคล้ายทหารพร้อมอาวุธ คุมตัวตลอดทาง


เหยื่อถูกปืนจี้บังคับให้เดินเท้า เปลี่ยนรถ ปลอมตัว ใช้เวลาเดินทางยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง จนถึง ตึกที่มีกรงเสือ 2 ตัว เธอถูกกักขัง และบังคับให้ทำงาน แต่เมื่อไม่ยอมก็ถูก ชายพูดภาษาจีนทุบตี ไม่ให้กินข้าว กระทำต่อเธอเยี่ยงทาส


เมื่อเหยื่อแสดงความขัดขืนต่อต้านแน่ชัด เธอก็ถูกพาไปอีกตึก ถูกบังคับทุบตีหนักขึ้น จนต้องยอมทำงาน เมื่อคนคุมเชื่อใจเธอก็ได้โทรศัพท์คืน จึงพยายามติดต่อทางบ้านแต่ไม่มีสัญญาณ จนกระทั่งได้เจอ ผู้หญิงไทยคนหนึ่งในตึกเดียวกัน จึงนัดแนะหาทางส่งข่าวขอความช่วยเหลือ จนเรื่องมาถึง มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี


นางปวีณาก็บินมาประชุม ถึงชายแดนประสานทุกหน่วยงานและทำจดหมายจากมูลนิธิฯถึง ทหารเมียนมา ขอให้ช่วยพาตัวเด็กสาว ซึ่งตอนนั้นมีร้องขอความช่วยเหลือมาถึง 5 คน ซึ่งวันนี้ ช่วยกลับบ้านมาได้ครบแล้ว ทั้ง 5 คน


หลังจากนี้ทางมูลนิธิฯ จะขยายผลต่อ เนื่องจากข้อมูลที่ได้น่าจะเข้าข่ายคดีค้ามนุษย์ จึงจะพาตัวเหยื่อกลับไปมูลนิธิปวีณาฯ และจะพาเหยื่อ ไปตรวจสุขภาพก่อนพาไปพบ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบตร. เพื่อขยายผลทลายขบวนการนี้ให้สิ้นซากต่อไปLive FB "ปวีณา" เดินทางรับหญิงไทบ 2 ราย ถูกบังคับค้าประเวณีที่ประเทศเมียนมา
2 สาวไทยร้องไห้โฮเมื่อเจอหน้า "ปวีณา" โผกอดแน่น

วินาที 2 สาวไทยที่ถูกหลอกไปค้าประเวณีเมืองล๊อกกิ่ง ประเทศเมียนมา เดินทางถึงประเทศไทยได้โผเข้ากอด นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี แน่นและร้องไห้โฮด้วยความดีใจที่รอดพ้นนรกกลับมาได้ จากนั้นนางปวีณาได้พาเหยื่อสาวไทยทั้ง 2 ราย อายุ 17 ปี และ 26 ปี เข้าสู่ตรวจโรคตามขั้นตอน

ดู 64 ครั้ง3 ความคิดเห็น

3 Comments


sob adiet
sob adiet
May 23

วินาที 2 สาวไทยที่ถูกหลอกไปค้าประเวณีเมืองล๊อกกิ่ง ประเทศเมียนมา เดินทางถึงประเทศไทยได้โผเข้ากอด นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี

dordle

Like

jane clara
jane clara
Apr 23

The caliber of writing present in your article is outstanding.

capybara clicker game

Like

Guest
Mar 18

เราจำเป็นต้องประณามการกระทำอันโหดร้ายของคุณเกี่ยวกับการค้ามนุษย์และการฉ้อโกงเด็กผู้หญิง ฉันหวังว่าคนร้ายจะได้รับการลงโทษที่เหมาะสมสำหรับการกระทำที่ผิดกฎหมายของพวกเขา. flappy bird

Like
bottom of page