top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่ร้อง “ปวีณา” ช่วยติดตามคดีลูกสาวออทิสติกวัย 20 ปี ถูกแก๊งวัยรุ่นล่อลวง

แม่ร้อง “ปวีณา” ช่วยติดตามคดีลูกสาวออทิสติกวัย 20 ปี ถูกแก๊งวัยรุ่นล่อลวงพาไปให้หัวหน้าแก๊งข่มขืน ใช้อาวุธปืน มีดข่มขู่ เกรงกลุ่มวัยรุ่นจะย้อนมาทำร้ายลูกสาวอีก ประสานตำรวจเชียงรายออกหมายจับและจับกุมตัวดำเนินคดียกแก๊ง

วันที่ 14 พ.ย.65 แม่ร้อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ลูกสาวออทิสติกวัย 20 ปี ถูกแก๊งวัยรุ่นล่อลวงพาไปเบิกเงินธนาคารหลังคิดว่าเหยื่อมีเงิน 5 หมื่นบาท พอไม่ได้ดั่งหวังพาไปให้หัวหน้าแก๊งข่มขืน ใช้อาวุธปืน มีดข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย


สืบเนื่องจากนางเพ็ญ (นามสมมุติ) อายุ 56 ปี ชาว จ.เชียงราย ร้องทุกข์ ต่อนางปวีณา แจ้งว่า น.ส.ปลาย (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ลูกสาวซึ่งเป็นออทิสติก ได้หายออกจากบ้านในวันที่ 19 ต.ค.65 และกลับมาบ้านช่วงค่ำของวันที่ 20 ต.ค.65 โดยน.ส.ปลาย เล่าให้แม่ฟังว่า แก๊งวัยรุ่นชายหญิง 3 คนในหมู่บ้านล่อลวงไปข่มขืน


ก่อนเกิดเหตุวันที่ 19 ต.ค.65 กลุ่มวัยรุ่นเข้าใจว่าน.ส.ปลาย มีเงินในบัญชีธนาคาร 5 หมื่นบาท น.ส.ออย อายุ 18 ปี และด.ช.วาย อายุ 14 ปี (ทั้งสองนามสมมุติ) จึงพาน.ส.ปลายไปเบิกเงินซึ่งทางธนาคารใน อ.เชียงแสน ได้ตรวจสอบแล้วว่าในบัญชีไม่มีเงิน ทั้งสองคนจึงพา น.ส.ปลาย ไปหา นายอ๊อด (นามสมมุติ) อายุประมาณ 30 ปี ที่บ้าน

ลูกสาวบอกว่า นายอ๊อดโกรธมากที่น.ส.ปลาย ไม่มีเงินในธนาคารจึงใช้อาวุธปืนข่มขู่ ตบหน้า และบังคับให้อมอวัยวะวะเพศของตัวเองโดยถืออาวุธมีดข่มขู่จะแทงถ้าไม่ทำตามที่บอก ระหว่างที่ น.ส.ปลาย กำลังทำตามคำสั่งจังหวะนั้นมีคนโทรเข้ามาหานายอ๊อดพอดี นายอ๊อดจึงให้คนมาส่ง น.ส.ปลาย ที่บ้านช่วงค่ำวันที่ 20 ต.ค.65 เมื่อแม่ทราบเรื่องจึงพา น.ส.ปลาย เข้าแจ้งความที่ สภ.เชียงแสน ตำรวจส่งตรวจร่างกายและสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย เนื่องจากเกรงว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้จะย้อนมาทำร้ายลูกสาวอีก


หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน ผกก.สภ.เชียงแสน และ น.ส.ภาณี จันทร์ตัน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย จัดสอบสหวิชาชีพ น.ส.ปลาย ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ร่วมกระทำผิดทั้ง 3 คน


วันที่ 12 พ.ย.65 ศาลจังหวัดเชียงราย ออกหมายจับ นายอ๊อด ข้อหา กระทำชำเรา, ทำร้ายร่างกาย และร่วมกันพากันไปเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นโดยใช้กลอุบายล่อลวง และได้จับกุมตัวมาดำเนินคดีแล้ว


ขณะที่ น.ส.ออย อายุ 18 ปี และด.ช.วาย อายุ 14 ปี แจ้งข้อหา ร่วมกันพากันไปเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นโดยใช้กลอุบายล่อลวง ซึ่งตอนนี้ น.ส.ออย ติดโควิดอยู่เมื่อหายแล้วจะนำตัวมาดำเนินคดี ส่วน ด.ช.วาย ถูกควบคุมตัวอยู่ในสถานพินิจเนื่องจากมีคดีลักทรัพย์ โดยพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน จะได้ไปแจ้งข้อหาในวันที่ 14 พ.ย.65 ต่อไป


สำหรับเคสนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามคดีและให้การช่วยเหลือดูแลสภาพจิตใจร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ให้ผู้เสียหายได้ดำเนินชีวิตเป็นปกติสุขต่อไป

ดู 52 ครั้ง0 ความคิดเห็น

コメント


bottom of page