top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.เวียงสระ จับแล้ว! หนุ่มใหญ่เพื่อนสนิทยาย ข่มขืนด.ช. 2 พี่น้องร่วม 2 ปี

จ.สุราษฎร์ธานี 2 พ.ย.66 “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.เวียงสระ จับแล้ว! หนุ่มใหญ่เพื่อนสนิทยาย ข่มขืนด.ช. 2 พี่น้อง ร่วม 2 ปีตร.ออกหมายจับ เตรียมคุมฝากขังศาล 3 พ.ย.นี้สืบเนื่องจากวันที่ 29 ต.ค.66 นางเก๋ อายุ 30 ปี และนางไก่ อายุ 52 ปี แม่และยาย (ทั้งสองนามสมมุติ) เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี โดยนางไก่ ผู้เป็นแม่ แจ้งว่า ตนมีลูกกับอดีตสามี 2 คน คือ ด.ช.กอล์ฟ อายุ 11 ปี กับ ด.ช.แก็ป อายุ 13 ปี (ทั้งสองนามสมมุติ) ตนเลิกรากับอดีตสามีตั้งแต่ลูกยังเล็กๆ และให้ลูกทั้งสองอยู่กับยายที่จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่ตนจะเข้ามาค้าขายอยู่ที่กรุงเทพฯ


กระทั่งปี 2565 ตนได้เปิดร้านน้ำปั่นอยู่ย่านหนองจอก จึงได้รับลูกทั้งสองมาอยู่ด้วยและให้เรียนต่อที่กรุงเทพฯ วันที่ 25 ต.ค.66 ขณะที่แม่พาลูกชายคนโตนั่งรถไปส่งทวดกลับต่างจังหวัด ระหว่างทางกลับบ้าน จู่ๆ ลูกชายคนโตก็ร้องไห้ออกมาและเล่าให้แม่ฟังว่า ทั้งสองคนพี่น้องถูกนายอ๊อด (นามสมมติ) อายุ 52 ปี เพื่อนสนิทของยาย ข่มขืนทางทวารหนักนานร่วม 2 ปี ช่วงปี 64-65 ที่ผ่านมา แต่ไม่กล้าบอกยายเพราะอายและกลัวนายอ๊อดจะทำร้าย


แม่กล่าวอีกว่า นายอ๊อด ผู้กระทำ สนิทกับยายมากเพราะเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เรียนชั้นประถมศึกษา ยายจึงไว้ใจให้เข้าออกบ้าน และเห็นว่านายอ๊อดรักหลานทั้งสองคนมักจะมารับไปนอนที่บ้านซึ่งอยู่ใกล้กันเป็นประจำจึงอนุญาต ขณะที่นายอ๊อดเองก็มีภรรยาและลูกอยู่แล้วแต่แยกไปอยู่ที่กรุงเทพฯ จึงไม่เคยเอะใจสงสัยอะไร เวลาที่นายอ๊อดมารับลูกไปก็จะรับไปทีละคน บางวันเป็นคนพี่ บางวันเป็นคนน้อง และหลอกล่อโดยการเอาโทรศัพท์มือถือให้เล่น


หลังถูกกระทำสองพี่น้องก็คุยกันแต่ไม่กล้าบอกใคร ที่ผ่านมาแม่กับยายไม่เคยรู้เรื่องมาก่อน แต่ก็แปลกใจว่าปกติลูกชายทั้งสองจะติดยายรักยายมาก แต่ช่วงปี 64 ลูกชายทั้งสองกลับรบเร้าอยากมาอยู่กับแม่ที่กรุงเทพฯ หลังจากที่แม่ทราบเรื่องก็โทรหายายเล่าเรื่องทั้งหมดให้ยายฟัง ยายจึงรีบมาหาแม่และหลานที่กรุงเทพฯ ก่อนจะตัดสินใจพากันเข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ โดยแม่ ยาย และลูกชายทั้งสองเดินทางมาพบเข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณาหลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เวียงสระ ก่อนจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาแม่กับยายและลูกชาย 2 คน เดินทางไปจ.สุราษฎร์ธานีเพื่อแจ้งความในวันที่ 30 ต.ค. พนักงานสอบสวนได้ส่งเด็กทั้งสองไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และสอบสหวิชาชีพวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายอ๊อด ผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี


ล่าสุดวันที่ 2 พ.ย.66 นางปวีณา ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เวียงสระ ว่า เวลา 07.00 น. วันนี้ ตำรวจสภ.เวียงสระได้นำหมายจับเข้าจับกุมตัวนายอ๊อด ผู้ก่อเหตุ ได้แล้วที่บ้านพัก ก่อนจะคุมตัวมาทำการสอบสวนและแจ้งข้อหา พาเด็กอายุไม่เกินสิบสามปีไปเพื่อการอนาจาร, พรากเด็กอายุไม่เกินสิบสามปีไปเพื่อการอนาจาร และข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี ส่งดำเนินคดี และจะคุมตัวไปฝากขังศาลในวันที่ 3 พ.ย.นี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงเกรงว่าผุ้ต้องหาจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับพยาน


ขณะที่นางปวีณา ได้กล่าวชื่นชม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เวียงสระ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เวียงสระ ที่ทำงานตามกระบวนการกฎหมายและจับกุมผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว สมเป็นตำรวจซึ่งเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริงคลิปข่าวที่สื่อนำเสนอดู 19 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page