top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ไปสู่สุคติ! "ปวีณา" เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ สาวไทยถูกสามีผลักตกตึกเสียชีวิตที่มาเลเซีย

จ.ปทุมธานี 14 มี.ค.67 "ปวีณา" เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ สาวไทยถูกสามีโหดตัดนิ้วผลักตกตึกเสียชีวิตที่มาเลเซีย แม่พี่สาวและญาติส่งวิญญาณครั้งสุดท้ายบรรยากาศสุดเศร้า


จ.ปทุมธานี วันที่ 14 มี.ค.67 เวลา 16.00 น. ที่วัดนพรัตนาราม ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.แอน (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี สาวไทยที่ถูกสามีชาวมาเลเซียทำร้ายตัดนิ้วและผลักตกตึก 23 ชั้นเสียชีวิตที่มาเลเซีย บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

  

สำหรับน.ส.แอน (นามสมมุติ) ผู้เสียชีวิตรายนี้ เมื่อวันที่ 1 มี.ค.67 นางแก้ว (นามสมมุติ) อายุ 59 ปี ผู้เป็นแม่ และพี่สาว ชาวจ.ปทุมธานี ร่ำไห้เข้าขอความช่วยเหลือจาก นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า น.ส.แอน (นามสมมุติ) ลูกสาวอายุ 32 ปี ไปอยู่กินกับสามีชาวมาเลเซีย อายุ 37 ปี ที่ประเทศมาเลเซียได้ 2 วัน ถูกสามีทำร้ายตัดนิ้วมือ ผลักตกจากคอนโดฯ ที่พักซึ่งเป็นอาคารสูง 23 ชั้นตกลงมาค้างที่ชั้น 7 เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ก.พ.67 โดยมีคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุที่ลูกสาวร้องโหยหวนร่วงตกลงจากอาคารเป็นหลักฐาน 

 

หลังเกิดเหตุตำรวจมาเลเซียได้จับกุมสามีชาวมาเลเซียที่ก่อเหตุดำเนินคดี พบว่าก่อนที่หญิงสาวจะถูกผลักตกจากอาคารดังกล่าวได้ถูกทำร้ายทุบตีอย่างทรมานและมีการตัดนิ้วมือจนขาดซึ่งตำรวจตรวจค้นห้องพักพบชิ้นส่วนนิ้วมือในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบว่าสามีชาวมาเลเซียมีประวัติอาชญากรรมโชกโชนคาดว่า น.ส.แอน คงจะไม่ใช่เหยื่อรายแรกที่ถูกทำร้ายผลักตกจากอาคารสูง ซึ่งแม่และพี่สาวมาทราบเรื่องจากเพื่อนลูกสาวที่โทรศัพท์มาบอก หลังลูกสาวเสียชีวิตแม่อยากนำศพลูกกลับมาไทยเพื่อบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จึงขอให้นางปวีณาช่วยประสานในการนำศพลูกสาวกลับไทยด้วย   

 

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน นายอำนาจ พละพลีวัลย์ ผอ.กองคุ้มครองและดูเเลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ ประสานสถานทูตมาเลเซียในการดำเนินการส่งศพกับไทย และได้มีคนไทยในมาเลเซียช่วยกันบริจาคเงิน 63,000 บาท โดยเป็นค่าดำเนินการส่งศพกลับ 41,140 บาท ส่วนที่เหลืออีก 2 หมื่นกว่าบาทช่วยเหลือในการจัดงานศพ โดยทั้งหมดได้โอนเงินเข้าบัญชีของพี่สาวน.ส.แอนแล้ว ขณะที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้ช่วยเหลือเงิน 1 หมื่นบาท ให้กับครอบครัวน.ส.แอน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพด้วย
 ต่อมานางปวีณา ได้รับแจ้งจากแม่และพี่สาวว่าทางสถานทูตไทยในมาเลเซียและบริษัทขนส่งจะส่งศพ น.ส.แอน กลับมาประเทศไทย โดยสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH784 เวลา 10:15 น. ของวันอาทิตย์ที่ 10 มี.ค.67 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จึงได้พาพี่สาวและญาติเดินทางไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดของน.ส.แอน ในพื้นที่หมู่ 5 ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งนางปวีณาจะได้เป็นประธานรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น. วันที่ 10 มี.ค.67 จากนั้นทางญาติได้จัดงานสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.30 น. วันที่ 11-13 มี.ค.67 และวันที่ 14 มี.ค.67 เวลา 16.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเฯ เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ

 

นางปวีณา กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวนางสาวแอนที่ต้องสูญเสียคนที่รักไปก่อนวัยอันควรและขอเตือนสาวไทยทุกคนอาจคิดจะเดินทางไปต่างประเทศไม่ว่าจะไปทำงานหรือใช้ชีวิตคู่ควรศึกษาไตร่ตรองให้ดีก่อน 

ดู 63 ครั้ง2 ความคิดเห็น

2 Comments


Hendry Emma
Hendry Emma
Jul 05

These dolls offer a customizable experience. Users can customize physical features such as body shape, hair color, and facial features to their liking, creating a personalized partner that meets their ideal standards of attractiveness. This is especially true for sex doll heads and sex doll torsos, which can meet people's needs for weight and features.

Like

Guest
Mar 26

I love how interactive your blog is, keep engaging your readers! geometry dash meltdown

Like
bottom of page