top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ไปสู่สุคติ! "ปวีณา" เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ สาวไทยถูกสามีผลักตกตึกเสียชีวิตที่มาเลเซีย

จ.ปทุมธานี 14 มี.ค.67 "ปวีณา" เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ สาวไทยถูกสามีโหดตัดนิ้วผลักตกตึกเสียชีวิตที่มาเลเซีย แม่พี่สาวและญาติส่งวิญญาณครั้งสุดท้ายบรรยากาศสุดเศร้า


จ.ปทุมธานี วันที่ 14 มี.ค.67 เวลา 16.00 น. ที่วัดนพรัตนาราม ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ น.ส.แอน (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี สาวไทยที่ถูกสามีชาวมาเลเซียทำร้ายตัดนิ้วและผลักตกตึก 23 ชั้นเสียชีวิตที่มาเลเซีย บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

  

สำหรับน.ส.แอน (นามสมมุติ) ผู้เสียชีวิตรายนี้ เมื่อวันที่ 1 มี.ค.67 นางแก้ว (นามสมมุติ) อายุ 59 ปี ผู้เป็นแม่ และพี่สาว ชาวจ.ปทุมธานี ร่ำไห้เข้าขอความช่วยเหลือจาก นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า น.ส.แอน (นามสมมุติ) ลูกสาวอายุ 32 ปี ไปอยู่กินกับสามีชาวมาเลเซีย อายุ 37 ปี ที่ประเทศมาเลเซียได้ 2 วัน ถูกสามีทำร้ายตัดนิ้วมือ ผลักตกจากคอนโดฯ ที่พักซึ่งเป็นอาคารสูง 23 ชั้นตกลงมาค้างที่ชั้น 7 เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ก.พ.67 โดยมีคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุที่ลูกสาวร้องโหยหวนร่วงตกลงจากอาคารเป็นหลักฐาน 

 

หลังเกิดเหตุตำรวจมาเลเซียได้จับกุมสามีชาวมาเลเซียที่ก่อเหตุดำเนินคดี พบว่าก่อนที่หญิงสาวจะถูกผลักตกจากอาคารดังกล่าวได้ถูกทำร้ายทุบตีอย่างทรมานและมีการตัดนิ้วมือจนขาดซึ่งตำรวจตรวจค้นห้องพักพบชิ้นส่วนนิ้วมือในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบว่าสามีชาวมาเลเซียมีประวัติอาชญากรรมโชกโชนคาดว่า น.ส.แอน คงจะไม่ใช่เหยื่อรายแรกที่ถูกทำร้ายผลักตกจากอาคารสูง ซึ่งแม่และพี่สาวมาทราบเรื่องจากเพื่อนลูกสาวที่โทรศัพท์มาบอก หลังลูกสาวเสียชีวิตแม่อยากนำศพลูกกลับมาไทยเพื่อบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จึงขอให้นางปวีณาช่วยประสานในการนำศพลูกสาวกลับไทยด้วย   

 

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน นายอำนาจ พละพลีวัลย์ ผอ.กองคุ้มครองและดูเเลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ ประสานสถานทูตมาเลเซียในการดำเนินการส่งศพกับไทย และได้มีคนไทยในมาเลเซียช่วยกันบริจาคเงิน 63,000 บาท โดยเป็นค่าดำเนินการส่งศพกลับ 41,140 บาท ส่วนที่เหลืออีก 2 หมื่นกว่าบาทช่วยเหลือในการจัดงานศพ โดยทั้งหมดได้โอนเงินเข้าบัญชีของพี่สาวน.ส.แอนแล้ว ขณะที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้ช่วยเหลือเงิน 1 หมื่นบาท ให้กับครอบครัวน.ส.แอน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพด้วย
 ต่อมานางปวีณา ได้รับแจ้งจากแม่และพี่สาวว่าทางสถานทูตไทยในมาเลเซียและบริษัทขนส่งจะส่งศพ น.ส.แอน กลับมาประเทศไทย โดยสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH784 เวลา 10:15 น. ของวันอาทิตย์ที่ 10 มี.ค.67 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จึงได้พาพี่สาวและญาติเดินทางไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดของน.ส.แอน ในพื้นที่หมู่ 5 ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งนางปวีณาจะได้เป็นประธานรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น. วันที่ 10 มี.ค.67 จากนั้นทางญาติได้จัดงานสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.30 น. วันที่ 11-13 มี.ค.67 และวันที่ 14 มี.ค.67 เวลา 16.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเฯ เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ

 

นางปวีณา กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวนางสาวแอนที่ต้องสูญเสียคนที่รักไปก่อนวัยอันควรและขอเตือนสาวไทยทุกคนอาจคิดจะเดินทางไปต่างประเทศไม่ว่าจะไปทำงานหรือใช้ชีวิตคู่ควรศึกษาไตร่ตรองให้ดีก่อน 

ดู 58 ครั้ง1 ความคิดเห็น

1 Comment


Guest
Mar 26

I love how interactive your blog is, keep engaging your readers! geometry dash meltdown

Like
bottom of page