top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

พี่ชายร้อง "ปวีณา" ช่วยติดตามคดีน้องสาวถูกอดีตแฟนหนุ่มราดน้ำกรดใส่อาการสาหัสจ.ปทุมธานี 14 เม.ย.67 พี่ชายร้อง "ปวีณา" น้องสาวถูกอดีตแฟนหนุ่มผีพนันราดน้ำกรดใส่ อาการสาหัสอยู่ห้องปลอดเชื้อในรพ. หลังฝ่ายชายพยายามง้อขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ ตอนนี้คนร้ายยังลอยนวล ขอช่วยติดตามคดี ล่าสุดตำรวจออกหมายจับแล้ว

 

วันที่ 14 เม.ย.67 เวลา 13.00 น. นายกร (นามสมมุติ) ผู้เป็นพี่ชาย เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น.ส.ส้ม (นามสมมุติ) น้องสาว อายุ 38 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกนายดำ (นามสมมุติ) อดีตแฟนหนุ่มที่เลิกกันไป 2 เดือนก่อน ใช้น้ำกรดประมาณ 2 ลิตร ราดตั้งแต่ศีรษะลงมาทั่วร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลที่ศีรษะ ลำคอ หน้าอก แผ่นหลัง ตามลำตัวและแขน นอนรักษาตัวอยู่ที่ห้องปลอดเชื้อโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.ปทุมธานี และได้ย้ายไป รพ.แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แล้วหลังเกิดเหตุ ได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วด้วยเกรงว่าน้องสาวกับครอบครัวจะไม่ปลอดภัย จึงมาร้องขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ ติดตามคดี นายกร ผู้เป็นพี่ชาย กล่าวว่า น้องสาวคบหากับนายดำมาประมาณ 2 ปี แรกๆ นายดำก็เป็นคนดี ระยะหลังเริ่มมีปัญหาเรื่องเงินซึ่งคาดว่าจะติดการพนัน และนายดำมักจะหาเรื่องทะเลาะกับน้องสาวเป็นประจำ ช่วงเดือนก.พ.67 น้องสาวจึงได้บอกเลิกกับนายดำ แต่นายดำก็ยังพยายามตามง้อขอคืนดี ต่อมาตนเห็นข่าวที่นายดำไปก่อเหตุขโมยของวัดจนถูกแจ้งความดำเนินคดีเป็นข่าวโด่งดัง ตนจึงบอกน้องสาวให้ระวังตัว น้องสาวก็ต้องหนีไปหลบตามบ้านเพื่อนบ่อยครั้ง

 

กระทั่งช่วงค่ำวันที่ 9 เม.ย.67 ระหว่างที่น้องสาวขับรถออกไปกินข้าวกับเพื่อน นายดำได้แอบติดตามไปโดยที่น้องสาวไม่รู้ตัว และคาดว่าน้องสาวน่าจะลืมล็อกรถขณะเข้าไปในร้านอาหาร ทำให้นายดำแอบเข้าไปหลบซ่อนตัวในรถอยู่ที่เบาะหลัง จนเวลาประมาณ 3 ทุ่ม น้องสาวได้ขับรถไปส่งเพื่อนที่หอพักเสร็จแล้วกำลังจะขับรถกลับบ้าน ระหว่างทางจู่ๆ นายดำก็โผล่ขึ้นจากเบาะหลังและบังคับให้น้องสาวขับรถมุ่งหน้าไปทางซอยคลองพุทรา อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อไปถึงบริเวณหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง น้องสาวจึงได้จอดรถและลงมาจากรถ โดยนายดำได้ถือแกลลอนลงจากรถเดินตามมาด้วย แต่น้องสาวไม่รู้ว่าในแกลลอนมีอะไรจากนั้นนายดำก็พยายามง้อขอคืนดีแต่น้องสาวไม่ยอมและพยายามจะล้วงหาโทรศัพท์ในกระเป๋าเพื่อโทรหาเพื่อนให้มาช่วย จังหวะนั้นน้องสาวไม่ทันระวังตัว นายดำได้กระชากผมน้องสาวจากด้านหลังก่อนจะเทน้ำกรดที่อยู่ในแกลลอนประมาณ 2 ลิตร ราดที่ศีรษะลงมาตามลำตัว น้องสาวกรีดร้องด้วยความปวดแสบปวดร้อน และวิ่งเข้าไปหารปภ.หมู่บ้าน และชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนที่พลเมืองดีจะแจ้งกู้ภัยมารับตัวน้องสาวส่งโรงพยาบาล ระหว่างนั้นนายดำได้อาศัยจังหวะชุลมุนวิ่งหลบหนีไป ซึ่งขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้เป็นหลักฐาน 

 

แพทย์ที่ให้การรักษาระบุว่า น้องสาวถูกน้ำกรดผิวหนังเสียหายลึกอยู่ในระดับ 3 และต้องประสานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลอื่นมาช่วยดูอาการก่อนจะประเมินการรักษา น้องสาวตอนนี้จิตใจย่ำแย่เมื่อเห็นสภาพตัวเองเหมือนตกนรกทั้งเป็น ตนกลัวว่านายดำจะย้อนมาทำร้ายน้องสาวซ้ำอีก ทุกวันนี้ครอบครัวอยู่อย่างหวาดผวา ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีเร่งนำตัวนายดำมารับโทษตามกฎหมาย   หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.อดิเรก โปธิปัน ผกก.สภ.บางปะอิน ได้รับทราบว่า ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับแล้ว และกำลังติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 

นางปวีณา กล่าว เป็นห่วงสภาพร่างกายและจิตใจน้องส้ม เนื่องจากถูกน้ำกรดราดตั้งแต่ศีรษะลงมา บาดเจ็บสาหัส จำเป็นจะต้องรักษาตัวระยะยาวซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามอาการบาดแผลของผู้เสียหายและจะทำการประสานงาน รพ.ยันฮี ซึ่งทำงานร่วมกับทางมูลนิธิปวีณาฯ มานานวางแผนการรักษาในระยะยาวต่อไป
ข่าวที่สื่อนำเสนอ


ดู 12 ครั้ง0 ความคิดเห็น

留言


bottom of page