top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” ประสาน ตร.จับแล้ว! มือปืนฆ่าโหดแม่ค้าแตงโม หลังพ่อร้องช่วยตามคดีจ.กระบี่ 15 พ.ค.67 “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ จับแล้ว! มือปืนฆ่าโหด แม่ค้าขายแตงโม-ฟักทอง อายุ 37 ปี ต่อหน้าลูกสาว 9 ขวบ หลังพ่อเดินทางจากจ.ราชบุรี ร้องทุกข์ขอช่วยติดตามคดี


วันที่ 15 พ.ค.67 เวลา 13.00 น. สืบเนื่องจากนายชัย (นามสมมุติ) อายุ 57 ปี เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กรณี น.ส.ชวินญาน์ หรือ ออย อายุ 37 ปี ลูกสาวซึ่งเป็นแม่ค้าขายฟักทองอยู่ที่จ.กระบี่ ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตบริเวณหลังร้านริมถนนเพชรเกษมอ่าวลึก เมื่อคืนวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยช่วง 5 ปีที่ผ่านมา น.ส.ชวินญาน์ ได้พาลูกสาวซึ่งเป็นลูกติดจากสามีเก่าไปอยู่กินกับนายเอก (นามสมมุติ) สามีใหม่ ขณะนี้อยู่ในเรือนจำคดียาเสพติด

 

ที่ผ่านมาน.ส.ชวินญาน์ ลูกสาวต้องอยู่บ้านสามีกับลูกสาว 9 ขวบกัน 2 คน และทำอาชีพเปิดล้งขายส่งแตงโมและฟักทอง มีลูกค้าสั่งประมาณวันละ 3 ตัน รายได้วันหนึ่งนับแสนบาท และลูกสาวเคยเล่าให้ฟังว่า มีปัญหากับญาติทางสามีที่ชอบแอบมาเอาแตงโมกับฟักทองไปขาย และถูกทำร้ายร่างกาย นอกจากนี้วัวที่เลี้ยงไว้ 4 ตัวยังถูกวางยาตายไป 1 ตัว แต่ลูกสาวไม่อยากเอาเรื่องเพราะตัวคนเดียวกับลูกสาวที่ยังเล็กอยู่

 


วันเกิดเหตุกลางดึกวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ถูกสาวถูกคนร้ายกระหย่ำยิงอย่างโหดเหี้ยมต่อหน้าลูกสาววัย 9 ขวบ วันที่ 4 พ.ค. ตนได้ไปรับศพลูกสาวกับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจ.ราชบุรี และรับหลานสาวมาเลี้ยงดู ผ่านมาหลายวันแล้วแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี เอาตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายให้สาสมและรับโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

 

หลังรับเรื่องวันที่ 14 พ.ค.67 นางปวีณา ได้โทรศัพท์ประสาน พ.ต.อ.เจษฎา แสงสุรีย์ ผกก.สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจและกระทำต่อหน้าเด็ก 9 ขวบโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายล่าสุดวันนี้ 15 พ.ค.67 นางปวีณา ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.เจษฎา แสงสุรีย์ ผกก.สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ ว่า ช่วงเช้านี้ตำรวจสภ.อ่าวนาง ได้ทำการจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุสังหารโหด น.ส.ชวินญาน์ แม่ค้าขายแตงโม-ฟักทองได้แล้ว ผู้ต้องหาเป็นหลานชายของสามีน.ส.ชวินญาน์ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา และมีอาวุธปืนในครอบครอง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากความขัดแย้งในครอบครัวที่ผ่านมามีปัญหาระหองระแหงกันมาทั้งเรื่องค้าขายและเรื่องอื่นๆ เพราะน.ส.ชวินญาน์ ไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่สามีผู้ตายที่อยู่ในเรือนจำได้ขอร้องญาติขอให้น.ส.ชวินญาน์ อยู่ที่บ้านก่อนจะมาเกิดเหตุการณ์สลดขึ้น นางปวีณา กล่าวว่า หลังรับเรื่องจากพ่อของน.ส.ชวินญาน์ ผู้เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 14 พ.ค. ก็ได้โทรศัพท์ประสาน พ.ต.อ.เจษฎา แสงสุรีย์ ผกก.สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ ซึ่ง ผกก.สภ.อ่าวนาง แจ้งว่าได้รวบรวมพยานหลักฐานโดยจะเร่งจับกุมคนร้ายให้เร็วที่สุด และวันนี้ ผกก.สภ.อ่าวนาง ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า จับกุมคนร้ายที่เป็นหลานชายของสามีผู้เสียชีวิตมาดำเนินคดีแล้วเมื่อช่วงสายวันนี้ สาเหตุเบื้องต้นเกิดจากความขัดแย้งในครอบครัวระหว่างญาติพี่น้อง กรณีนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

 

จากนี้จะประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรมเพื่อให้ครอบครัวผู้เสียได้รับเงินเยียวยา และจะประสานพัฒนาสังคมฯ จังหวัดราชบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านครอบครัวผู้เสียชีวิตเพื่อดูแลสภาพจิตใจลูกสาววัย 9 ปี และ 13 ปี ของผู้เสียชีวิต โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป
ข่าวที่สื่อนำเสนอ ดังนี้

ดู 6 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentarii


bottom of page