top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” พาพ่อแม่-พี่ชายของเด็กหญิง 11 ปี เข้าพบ “บิ๊กโจ๊ก” ให้ข้อมูลมิจฉาชีพ หลอกเด็กถ่ายรูปโป๊

“ปวีณา” พาพ่อแม่-พี่ชายของเด็กหญิง 11 ปี เข้าพบ “บิ๊กโจ๊ก” ให้ข้อมูลมิจฉาชีพอ้างเป็นหมอดูหลอกเด็กถ่ายรูปโป๊ส่งไปให้เมื่อ 2 ปีก่อน จากนั้นตามมาแบล็กเมล์เมื่อไม่ทำตามเอารูปโป๊ไปแชร์ในโชเชียล ล่าสุด ตร.รู้ตัวคนร้ายแล้ว จ่อออกหมายจับภัยสังคมเร็วๆ นี้วันที่ 13 ก.พ.66 เวลา 14.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พาพ่อแม่และพี่ชายของด.ญ. 11 ขวบ เข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ข้อมูลมิจฉาชีพแชตคุยหลอกเป็นหมอดูให้ถ่ายรูปโป๊เปลือยส่งไปให้ ก่อนแบล็กเมล์แชร์รูปประจานลงในโซเชียล และขอให้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี ซึ่งคาดว่าอาจมีเด็กๆ ตกเป็นเหยื่ออีกหลายราย ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิตสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา พ่อแม่ของเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ได้ เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือติดตามคดีให้ตำรวจจับกุมแก๊งมิจฉาชีพแก๊งหนึ่ง โดยเล่าว่า เมื่อช่วงที่เด็กหญิงเอ อายุเพียง 9 ขวบ มีคนติดต่อมาในเฟซบุ๊ก อ้างว่าเป็นหมอดู ถามเด็กว่าโตขึ้นอยากทำงานด้านไหน ลูกสาวบอกอยากเป็นแพทย์ บุคคลแก๊งนี้บอกว่าหากอยากเป็นแพทย์ต้องเรียนรู้เรื่องสรีระและเรื่องเพศ ขอให้ถ่ายรูปเปลือยกายส่งไปให้ดูหน่อย


ทีแรกลูกสาวไม่เชื่อเลยบอกให้อีกฝ่ายส่งรูปมาให้ดูว่าเป็นใคร ทางนั้นก็ส่งรูปผู้หญิงสวยคนหนึ่งมาให้ จากนั้นลูกสาวก็ส่งรูปเปลือยไปให้พร้อมกับชื่อที่อยู่ บัตรประชาชน พออีก 2 ปีต่อมา ลูกสาวอายุ 11 ขวบ วันที่ 3 ก.ย.66 บุคคลในบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ทักมาขอให้ลูกสาวส่งภาพเปลือยกายไปอีก แต่ลูกสาวไม่ทำ เพราะจำได้ว่าเฟซบุ๊กนี้เคยส่งรูปโป๊กับรูปบัตรประชาชนไปให้ ทางนั้นจึงขู่จะแชร์รูปโป๊ในโซเชียลพี่ชายของเด็กหญิงเอ เคยทักแชตไปถามว่าหลอกน้องถ่ายรูปภาพโป๊เปลือยไปทำอะไร ตอนแรกทางนั้นก็ไม่ตอบ แต่มาตอบเมื่อวันที่ 8 ก.พ.66 บุคคลในแชตดังกล่าวเพิ่งตอบแชตกลับมาว่าไม่ใช่พี่น้องแท้ ๆ อย่ามาสะเหล่อ พ่อขับสิบล้อตายหรือยัง พอวันที่ 9 ก.พ.66 ภาพโป๊เปลือยของเด็กหญิงเอก็ถูกเผยแพร่ส่งไปให้เพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กจนได้รับความเสียหาย อับอาย จึงตัดสินใจพาลูกสาวเข้าร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ


หลังรับแจ้งเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.คงศักดิ์ ปานน้อย ผกก.สน.บางกอกใหญ่ ทันที โดยให้พ่อแม่ ด.ญ.อายุ 11 ปี เข้าพบเพื่อแจ้งความดำเนินคดีในวันเสาร์ 11 ก.พ. 66 และสอบปากคำเบื้องต้น


ล่าสุดวันที่ 13 ก.พ.66 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พาพ่อแม่และพี่ชายของเด็กหญิงเอ เข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ข้อมูลและขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวแก๊งคนร้ายหลอกลวงเด็กหญิงให้ถ่ายรูปโป๊เปลือยแบล็กเมล์แชร์ในโซเชียลประกาศขายบริการทางเพศมาดำเนินคดี ที่สมาคมพนักงานสอบสวน สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า หลังได้รับเรื่องจากทางมูลนิธิปวีณาฯได้กำชับให้ตำรวจเร่งรัดดำเนินการตรวจหาตัวผู้ก่อเหตุโดยเร็ว เนื่องจากเป็นภัยสังคม และเป็นอันตรายต่อสวัสดิภาพเด็กและเยาวชน ซึ่งคดีนี้ถือว่าเข้าข่ายการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.เด็ก ซึ่งล่วงละเมิดทางเพศกับเด็ก และความผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ที่มีการนำเข้าหรือส่งต่อเผยแพร่ภาพลามกอนาจาร ซึ่งจะมีความผิดทั้งผู้ก่อเหตุ, ผู้เผยแพร่ภาพอนาจารเด็ก, ผู้จำหน่ายหรือมีไว้ในครอบครอง มีความผิดทั้งหมด


รวมถึงตำรวจจะตรวจสอบว่ามีการทำความผิดกี่กรรม กี่วาระ ซึ่งจะดำเนินการเอาผิดทั้งหมดเพื่อทำให้ศาลเห็นว่าผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมอย่างไร ซึ่งลักษณะนี้อาจจะเป็นกลุ่มที่สรรหาสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อการค้า ซึ่งล่าสุดพอรู้ตัวคนร้ายแล้ว ซึ่งต้องขยายผลว่ามีร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่ เชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียหายมากกว่านี้จึงต้องเร่งสืบสวนติดตามจับกุมเพื่อไม่ให้มีผู้เสียหายเพิ่ม สำหรับสถานการณ์ของคดีล่วงละเมิดทางเพศ มีอัตราเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่มมิจฉาชีพใช้ช่องว่างจากโซเชียลมีเดียในการก่อเหตุกับทางเด็กสาวมีการใช้วิธีต่างๆ ในการหว่านล้อม รวมถึงยังพบว่ามีวิธีการแฝงตัวเป็นเยาวชนเข้าไปยังกลุ่มไลน์ต่างๆ ที่เยาวชนรวมตัวกัน เพื่อขอให้มีการส่งภาพโป๊เปลือยลักษณะแบบนี้ ซึ่งในบางรายมีถึงขั้นข่มขู่เรียกเอาเงินหรือให้เติมเงินผ่านระบบ Wallet เพื่อเป็นการปกปิดไม่ให้ส่งต่อรูปที่มีการส่งให้กับกลุ่มคนร้าย ที่ผ่านมามูลนิธิปวีณาฯ จะทำงานประสานกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. โดยทุกเคสจะได้รับการช่วยเหลือติดตามคดีและจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว ขอขอบคุณ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. และทีมงานทุกท่าน ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งมาโดยตลอดรวมลิงก์ข่าวและคลิปข่าวที่สื่อนำเสนอ


รวมคลิปข่าว


ดู 60 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page