top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ปวีณา ประสาน ผกก.สภ.บ้านค่ายจ.ระยอง จับตาหื่นใช้ปืนขู่ก่อนข่มขืนถ่ายคลิปหลานวัย 15 ฝากขัง23มค.

จว.ระยอง 22 ม.ค.66 "ปวีณา" ประสาน ตร. จับตาเลี้ยงหื่นใช้ปืนขู่หลานสาววัย 15 ปี ก่อนข่มขืนและถ่ายคลิปได้แล้วคาบ้าน พร้อมของกลาง อาวุธปืน ยาบ้า ตร.ดำเนินคดีทันที และส่งศาลฝากขัง 23 มค.66


จว.ระยอง 22 ม.ค.66 หลังแม่สาววัย 15 ปี ร้องทุกข์กับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีว่า ลูกสาวถูกตาเลี้ยงหื่นใช้ปืนขู่ ก่อนข่มขืนถ่ายคลิป

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน ผกก.สภ.บ้านค่าย รวบรวมพยานหลักฐานวันเดียวสามารถบุกจับได้คาบ้านสืบเนื่องจากนางหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี ผู้เป็นแม่ ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น.ส.สอง (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ลูกสาว ถูกนายเอ้ (นามสมมุติ) อายุ 53 ปี ตาเลี้ยง ใช้อาวุธปืนข่มขู่ก่อนจะบังคับข่มขืน และห้ามนำเรื่องไปบอกใครมิฉะนั้นจะฆ่าให้ตาย


ลูกสาว เล่าว่า ถูกกระทำมาแล้ว 4 ครั้ง ตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค.65 เรื่อยมา ซึ่งตาเลี้ยงจะนำกระเป๋าที่มีอาวุธปืนอยู่ภายในมาวางให้เห็นเพื่อข่มขู่ก่อนลงมือกระทำ ครั้งล่าสุดเมื่อเดือน พ.ย.65 ตาเลี้ยงจะอาศัยจังหวะช่วงที่ยายเข้านอนตอนดึกและแม่ไม่อยู่บ้าน มีครั้งหนึ่งที่ถูกกระทำตาเลี้ยงได้มีการถ่ายคลิปไว้ด้วย ที่ผ่านมาลูกสาวคล้ายจะมีอาการซึมเศร้า หวาดผวาเกรงกลัวตาเลี้ยง สุดท้ายทนไม่ไหวจึงได้มาบอกยายและเล่าให้แม่ฟัง ทุกคนเกรงกลัวตาเลี้ยงจะทำอันตรายเพราะมีปืนจึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยด้วย


หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.ประทีป ดาวมณี ผกก.สภ.บ้านค่าย เพื่อให้แม่และยายพาลูกสาวเข้าแจ้งความในวันที่ 20 ม.ค. ซึ่ง พ.ต.อ.ประทีป ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำแม่และยาย และส่งตัวน.ส.สอง ผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล พร้อมนัดสอบสหวิชาชีพน.ส.สอง ทันที


ล่าสุดวันนี้ 22 ม.ค.66 นางปวีณา ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ประทีป ดาวมณี ผกก.สภ.บ้านค่าย ว่าพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับนายเอ้ ตาเลี้ยง ในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบห้าปี โดยมีอาวุธ และกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ก่อนจะบุกจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นพบอาวุธปืน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน และยาบ้าจำนวนหนึ่ง จึงได้แจ้งข้อหา ครอบครองยาบ้า เพิ่มอีก 1 ข้อหา ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะคุมตัวส่งฝากขังศาลในวันที่ 23 ม.ค.นี้


นางปวีณา ขอบคุณ พ.ต.อ.ประทีป ดาวมณี ผกก.สภ.บ้านค่าย และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านค่าย ที่ทำงานช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ร้อนของประชาชน และจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้จะได้ประสานบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยองลงพื้นที่เยี่ยมบ้านน.ส.สอง เพื่อดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจ โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับบ้านพักเด็กฯ ระยอง กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไปลิงก์ข่าวที่นำเสนอข่าว


ดู 88 ครั้ง0 ความคิดเห็น

תגובות


bottom of page