top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ยายร้อง “ปวีณา” ช่วยลูกสาวคนโตและหลานวัย 10 ขวบ กับ 6 ขวบ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนรักษาตัวอยู่ ICU

ยายร้อง “ปวีณา” ช่วยลูกสาวคนโตและหลานวัย 10 ขวบ กับ 6 ขวบ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนรักษาตัวอยู่ ICU เกรงว่าอาจจะต้องพิการตาบอด หลังถูกลูกสาวคนรองสาดน้ำกรดใส่ขณะนอนหลับอยู่ในบ้านกลางดึก นับเป็นความรุนแรงในครอบครัวที่เกินใจคนจะรับได้ ขอให้ตำรวจจับกุมลูกสาวคนรองมาดำเนินคดี

วันเสาร์ที่ 7 มี.ค 63 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นางศรี (นามสมมุติ) อายุ 55 ปี เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ตนกับครอบครัวอาศัยอยู่ย่านร่มเกล้า กรุงเทพฯ กลางดึกของวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่น.ส.บาย อายุ 33 ปี ลูกสาวคนโต และลูกชายกับลูกสาวคือ ด.ช.ที อายุ 10 ขวบ กับ ด.ญ.บี อายุ 6 ขวบ นอนอยู่บนบ้าน จู่ๆ น.ส.เอ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของน.ส.บาย (ทั้งหมดนามสมมุติ) ได้เดินเข้าไปในห้องนอนก่อนใช้น้ำกรดสาดใส่ร่าง 3 แม่ลูกจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งเสียงกรีดร้องระงม ซึ่งตนและชาวบ้านได้ยินก็รีบเข้าไปช่วยทั้ง 3 คน นำส่งโรงพยาบาลสิรินธร โดยรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู ซึ่งตนเห็นว่าน้ำกรดถูกเข้าเต็มๆ ที่บริเวณใบหน้า เกรงว่าทั้ง 3 คนจะตาบอด ขณะที่น.ส.เอ ที่ก่อเหตุอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป

ต่อมาวันเสาร์ที่ 8 มี.ค.63 เวลา 11.00 น. ที่รพ.สิรินธร นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รองผบก.น.3, พนักงานสอบสวนสน.ร่วมเกล้า และนางศรี แม่ผู้เสียหาย ได้เดินทางไปเยี่ยมน.ส.บาย ลูกสาวคนโต ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้อาการยังน่าเป็นห่วงโดยเฉพาะดวงตาข้างขวาเสี่ยงที่จะมองไม่เห็น และบาดแผลตามใบหน้ายังคงอักเสบ ส่วนลูกชายวัย 10 ขวบ รักษาตัวอยู่ที่รพ.จุฬาฯ และลูกสาว 6 ขวบ อยู่ไอซียู รพ.เด็ก ซึ่งทั้งสองต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

หลังจากนั้น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พ.ต.อ.รัฐศักด์ รักสลาม รองผบก.น.3 และพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ได้เดินทาง ไปยังห้องพักของนางศรี ย่านร่มเกล้า เพื่อดูที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบพบภายในห้องพักมีหมอน ที่นอนและผ้าห่มที่ยังมีรอยไหม้ของน้ำกรดอยู่ โดยทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานอย่างละเอียดด้าน พ.ต.อ.รัชศักดิ์ รักสลาม รองผบก.น.3 เปิดเผยว่า วันนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสน.ร่มเกล้าสอบปากคำจากแพทย์ที่ทำการรักษาผู้เสียหาย และให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากนั้นพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อไปขออนุมัติหมายจับผู้ที่ก่อเหตุในข้อหา พยายามฆ่า ตามมาตรา 288 ประกอบมาตรา 80 มีโทษจำคุก 15-20 ปี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดี.ต่อมา เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มี.ค.63 เวลา 11.00 น. ที่รพ.สิรินธร นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รองผบก.น.3, พนักงานสอบสวนสน.ร่วมเกล้า และนางศรี แม่ผู้เสียหาย ได้เดินทางไปเยี่ยมน.ส.บาย ลูกสาวคนโต ที่ได้รับบาดเจ็บหลังถูกน้องสาวสาดน้ำกรดใส่ขณะนอนหลับพร้อมกับลูกชาย 10 ขวบ และลูกสาว 6 ขวบ อาการยังสาหัส จากนั้นได้ร่วมกันเดินทางไปยังห้องพักของนางศรี ย่านร่มเกล้า เพื่อดูที่เกิดเหตุ ขณะที่ทางตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุ


ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page