top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ย่าสุดช้ำร้อง “ปวีณา” ชายวัย 50 เพื่อนบ้านล่วงละเมิดทางเพศหลานสาววัย 6 ขวบ

ย่าสุดช้ำร้อง “ปวีณา” ชายวัย 50 เพื่อนบ้านล่วงละเมิดทางเพศหลานสาววัย 6 ขวบ หลังไว้ใจให้พาไปเล่นที่บ้าน ด้าน “ปวีณา” ประสานผู้กำกับ สภ.นาบอน รวบรวมพยานหลักฐานจับกุมตัวดำเนินคดีแล้ว

วันอังคารที่ 1 ต.ค.62 นางจันทร์ (นามสมมุติ) อายุ 62 ปี ผู้เป็นย่า ชาวจ.นครศรีธรรมราช ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น้องเนย (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ หลานสาวถูก นายไข่ (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี ที่อาศัยอยู่บ้านใกล้กันล่วงละเมิดทางเพศ โดยตนเพิ่งมาทราบเรื่องเมื่อวันที่ 29 ก.ย.62 ขณะอาบน้ำให้น้องเนย หลานก็ร้องไห้และบอกว่าเจ็บที่อวัยวะเพศ เมื่อตนสังเกตจึงเห็นว่าที่อวัยวะเพศมีลักษณะบวมแดง จึงได้สอบถามหลานว่าไปโดนอะไรมา น้องเนยบอกว่าตอนไปเล่นที่บ้านนายไข่ ถูกนายไข่ทำและหลานก็แสดงท่าทางให้ดู ซึ่งตนรับไม่ได้จริงๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้น

นางจันทร์ เล่าอีกว่า ตนกับสามีเพิ่งย้ายมาเช่าบ้านอยู่ที่ในพื้นที่นี้ได้ประมาณ 4 เดือน มีอาชีพเร่ขายไอศกรีม ส่วนพ่อแม่ของน้องเนยไปทำงานอยู่ที่อื่นทิ้งลูกไว้ให้ตนดูแล บ้านของตนอยู่ใกล้กับบ้านนายไข่ ที่ผ่านมาลูกสาวของนายไข่ซึ่งโตเป็นผู้ใหญ่แล้วมักจะมาเล่นกับน้องเนยด้วยความเอ็นดู บางครั้งก็พาหลานไปเล่นที่บ้านด้วย ตนก็ไม่ว่าอะไรเพราะคิดว่าเป็นเพื่อนบ้านที่ดี แต่ที่ไหนได้ วันที่เกิดเหตุน้องเนยบอกว่าหลังจากลูกสาวของนายไข่พาไปที่บ้านแล้ว จากนั้นก็ออกไปซื้อของโดยทิ้งน้องเนยไว้ให้อยู่กับนายไข่จนถูกล่วงละเมิดทางเพศ จากนั้นตนได้พาหลานเข้าแจ้งความที่ สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวน้องเนยไปตรวจร่างกายในวันเดียวกัน แต่ตนเกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้าจึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือติดตามคดีให้ด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.นาบอน ช่วยให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวน้องเนยและดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด และประสานนางศรุดา พรหมมา หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่บ้านน้องเนยเพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจเด็กกับครอบครัวและพาเด็กไปสอบสหวิชาชีพ ต่อมา พ.ต.อ.อนันต์ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนพร้อมทีมสหวิชาชีพสอบปากคำน้องเนย พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานและผลตรวจร่างกาย ก่อนขออนุมัติหมายจับนายไข่ ในข้อหา กระทำอนาจารและกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี ก่อนจับกุมตัวมาดำเนินคดี สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานที่จะเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ จากนั้นได้คุมตัวไปฝากขังต่อศาลเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ด้าน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้กล่าวเตือนภัยให้กับครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ ว่า ปัจจุบันมูลนิธิปวีณาฯ รับเรื่องราวร้องทุกข์เรื่องเด็กเล็กๆ อายุเฉลี่ยต่ำกว่า 8 ปี ซึ่งถูกคนรู้จักหรือคนข้างบ้านหลอกไปกระทำชำเรามากขึ้น จึงขอให้พ่อแม่และผู้ปกครองสอดส่องดูแลเด็กให้ใกล้ชิด และไม่ควรอนุญาตให้เด็กไปเล่นบ้านคนอื่นโดยลำพัง เพราะเด็กเล็กเมื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศจะไม่มีวุฒิภาวะช่วยเหลือตัวเองได้ เมื่อโดนข่มขู่ก็กลัวจะไม่บอกใครจนกว่าผู้ปกครองจะสังเกตเห็นความผิดปกติของร่างกายและจิตใจเด็ก ซึ่งต้องมีการป้องกันเสียก่อนที่จะให้เด็กเล็กๆ ไร้เรียงสาต้องมีตราบาปไปชั่วชีวิต.

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page