top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

พ่อแม่ ด.ช. 2 ขวบ สุดซึ้งใจ! "ปวีณา-รพ.ยันฮี” ช่วยรักษาแผลถูกน้ำมันราด


กรุงเทพฯ วันที่ 13 ม.ค.67 พ่อแม่ ด.ช. 2 ขวบ สุดซึ้งใจ "ปวีณา" จับมือ รพ.ยันฮี มอบของขวัญวันเด็กยิ่งใหญ่ ช่วยรักษาลูกชาย 2 ขวบถูกน้ำมันทอดลูกชิ้นร้อนๆ ราดเป็นพังผืดทั่วตัวเจ็บปวดทุกข์ทรมานมานาน 8 เดือน ได้มีชีวิตใหม่กรุงเทพฯ วันที่ 13 ม.ค.67 ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี และพ.ต.ต.ดร.ษุภมน หงสกุล หุตะสิงห์ กรรมการมูลนิธิปวีณาฯ พาพ่อแม่ชาว จ.ตรัง และลูกชายวัย 2 ขวบที่มีสภาพร่างกายเป็นแผลพังผืดทั่วตัว เนื่องจากถูกน้ำมันร้อนๆ ในหม้อทอดลูกชิ้นคว่ำราดตัว หลังรักษาอาการบาดเจ็บต้องทุกข์ทรมานกับบาดแผลมานานกว่า 8 เดือน ซึ่งร้องขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ เดินทางไปที่รพ.ยันฮี เพื่อทำการตรวจรักษาให้เด็กสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนเด็กคนอื่น โดยนางปวีณา ได้ประสาน นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รพ.ยันฮี ยินดีให้การช่วยเหลือผ่าตัดรักษาให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

 

หลังเดินทางไปถึง นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รพ.ยันฮี ทพญ.สุชาวดี สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด/กรรมการบริษัท และนพ.พินัย จิรฐิติวงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาศัลยกรรมตกแต่ง รพ.ยันฮี ได้ทำการตรวจร่างกายเด็กชาย 2 ขวบทันที ก่อนจะประเมินและวางแผนการรักษา นพ.พินัย จิรฐิติวงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาศัลยกรรมตกแต่ง รพ.ยันฮี กล่าวว่า จากการตรวจร่างกายเบื้องต้น พบว่า บาดแผลน้ำร้อนลวกตามร่างกายของเด็กชาย 2 ขวบอยู่ในระดับที่ 2 ซึ่งอาจมีปัญหาได้ในอนาคต แขนซ้ายมือและเท้า 2 ข้างเป็นบาดแผลนูนตึงรั้ง 1.จำเป็นต้องใส่ผ้ายึดรัดหรือที่เรียกว่า เพรชเชอร์การ์เม้นท์ เพื่อลดการโดนของบาดแผลและผิวหนังที่แข็ง 2.รักษาอาการคัน ทั้งนี้แพทย์จะได้วางแผนการผ่าตัดในส่วนข้อเท้าซ้ายก่อน เนื่องจากมีการดึงรั้งทำให้เดินผิดรูป จากนั้นจะรักษาตามอาการโดยจะมีการตกแต่งผิวหนังเลาะพังผืดและใช้ผิวหนังส่วนอื่นมาแปะแทนแต่ด้วยเด็กยังเล็กอยู่จึงต้องใช้เวลาในการรักษา

 

นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รพ.ยันฮี กล่าวว่า รพ.ยันฮี ยินดีให้ความช่วยเหลือเคสของมูลนิธิปวีณาฯ อย่างเต็มที่โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพื่อร่วมกันช่วยเหลือสังคม ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยววชาญจะทำการรักษาตกแต่งผิวหนังแก้ไขแผลเป็น เนื่องจากหากแผลเป็นแข็งตัวอาจจะเสี่ยงต่อความพิการได้ โดยโรงพยาบาลจะรักษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ให้อยู่ห้องพิเศษ และตัดชุดผ้ายึดรัด หรือเพรชเชอร์การ์เม้นท์ ให้ใส่ตามขนาดตัว ทุก 3-6 เดือน หากเด็กโตขึ้นก็ต้องตัดชุดให้พอดีตัว ซึ่งทางคุณแม่และครอบครัวไม่ต้องเป็นห่วงทางโรงพยาบาลจะช่วยเหลือรักษาจนเด็กสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

 

ด้านแม่ของเด็กชาย 2 ขวบ กล่าวว่า ขอบคุณ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รพ.ยันฮี แพทย์พยาบาล รพ.ยันฮี และสื่อมวลชนทุกท่านที่ช่วยเหลือน้อง ที่ผ่านมาแม่ไม่มีเงินที่จะรักษาลูก ต้องทรมานใจทุกครั้งที่เห็นลูกเจ็บปวดร้องไห้ และถูกเด็กคนอื่นล้อเลียนมองเหมือนตัวประหลาด จากนี้น้องจะได้มีชีวิตใหม่ถือเป็นของขวัญวันเด็กอันยิ่งใหญ่ที่ลูกได้รับในวันเด็กปีนี้


 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขอบคุณ นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รพ.ยันฮี  ที่ให้ความช่วยเหลือเคสของมูลนิธิปวีณาฯ อย่างดียิ่งเสมอ โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามความช่วยเหลือหนูน้อย 2 ขวบรายนี้ร่วมกับโรงพยาบาลยันฮีต่อไป

 

โดยในวันนี้แพทย์ได้ให้ยารักษาอาการคันและยาทาตามผิวหน้งเพื่อลดอาการคันและความเจ็บปวดก่อนให้กลับบ้าน ทั้งนี้ในวันจันทร์ที่ 15 ม.ค.67 แพทย์ได้นัดให้พ่อแม่พาลูกมาตัดชุดเพรชเชอร์การ์เม้นท์เพื่อสวมใส่ยึดรัดตามร่างกาย และจะนัดผ่าตัดพังผืดที่ข้อเท้าซ้ายที่ดึงรั้งทำให้เด็กเดินผิดรูปภายใน 2 สัปดาห์นี้ ซึ่งคาดว่าระหว่างผ่าตัดจะต้องนอนโรงพยายาลประมาณ 1 สัปดาห์ และต้องรักษาต่อเนื่องถึง 4-5 ปี
ดู 62 ครั้ง4 ความคิดเห็น

4 Comments


Clark benson
Clark benson
3 วันที่แล้ว

advantages of assignment writing extend beyond the academic realm, preparing students for the demands of their future careers. In professional settings, employees are often required to complete tasks, meet deadlines, and present their findings effectively. The skills honed through assignment writing, such as research, critical thinking, time management, and communication, directly align with the write my assignment of the professional world. Students who excel in assignment writing develop a strong foundation for success in their chosen fields.

Like

Guest
Apr 25

Take on the task of getting the highest score in word wipe aarp. Every strategic move and skillful merge will show how good you are at gaming and set new records that will last forever.

Like

Guest
Apr 02

Oh my goodness, this is a fantastic post. I discovered that the information you provided was incredibly helpful and informative. Never stop telling others about the good news. As a result of the several helpful articles that I discovered on your website, I have bookmarked it. run 3

Like

Guest
Jan 30

which is waiting to enchant you with its innumerable secrets, you will find answers at every turn on your thrilling quest. moto x3m

Like
bottom of page