top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

"ปวีณา" ประชุมร่วม สพฐ. จับมือ ศธ. ก.ยุติธรรม ตำรวจ ปคม. ช่วยเหลือเหยื่อเด็กชาย 7 ราย ถูกโค้ชฟุตบอลและอดีตนายพัน ข่มขืน-ถ่ายคลิป


จ.ปทุมธานี วันที่ 27 ธ.ค.66 "ปวีณา" จับมือ สพฐ. ช่วยเหลือเหยื่อโค้ชฟุตบอลเด็กชาย 7 ราย โดยประชุมให้ความมั่นใจกับผู้ปกครองทุกคนว่าจะได้รับความช่วยเหลือทั้งในเรื่องคดีจากตำรวจปคม.ได้รับเงินเยียวยา จากกระทรวงยุติธรรม และเรื่องการเรียน ซึ่งบางรายประสงค์จะย้ายโรงเรียน โดยต้นเดือนม.ค. 67 มูลนิธิปวีณา ตำรวจปคม. และผู้บริหารสพฐ. จะเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อเยี่ยมผู้เสียหายและประชุมผู้อำนวยการโรงเรียนในเขตพื่นที่การศึกษาหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีกต่อไป

จ.ปทุมธานี วันที่ 27 ธ.ค.66 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ความคืบหน้าคดีโค้ชฟุตบอล อายุ 43 ปี และอดีตนายทหารยศพันตรี อายุ 64 ปี ผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล ข่มขืนกระทำชำเราเด็กชาย อายุระหว่าง 10-13 ปี และถ่ายคลิป บังคับเซ็กซ์หมู่ โดยเด็กบางคนถูกกระทำตั้งแต่ 9 ขวบกันเรื่อยมา ซึ่งนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. จับกุมตัวผู้กระทำความผิดทั้ง 2 รายแล้วนั้น ขณะนี้เด็กๆ ที่ตกเป็นเหยื่อทั้ง 7 รายและครอบครัวยังอยู่ในความหวาดผวา เนื่องจากโค้ชฟุตบอลได้รับการประกันตัว จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยดูแลความปลอดภัย และขออยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ 

 

นางปวีณา กล่าวว่า หลังจาก 5 ครอบครัวที่ร้องขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ วานนี้ ตอนนี้มีเด็กๆ ที่ตกเป็นเหยื่อทั้งหมด 7 ราย นางปวีณา ได้ประสาน พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. พ.ต.อ. ศราวุธ จันต๊ะวงค์ ผกก.3 บก.ปคม. ก่อนที่วันนี้จะพาเด็กอีก 1 รายที่ยังไม่ได้แจ้งความ ไปแจ้งความกับตำรวจเพื่อเอาผิดโค้ชฟุตบอล และอดีตนายทหารยศพันตรี ในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเรา อนาจาร และถ่ายคลิป พร้อมส่งเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ และผู้ปกครองได้นำหลักฐานแชตไลน์ที่โค้ชฟุตบอลส่งมาให้น้าของเด็ก เชิญชวนไปผูกข้อมือเรียกขวัญโค้ชที่บ้านหลังได้รับการประกันตัว นอกจากนี้ทางบ้านโค้ชฟุตบอลยังกินเลี้ยงร้องคาราโอเกะกันเสียงดังทั้งคืนยันเช้าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งเด็กๆ เกรงกลัวถามแม่ว่า "แล้วพวกผมจะอยู่ยังไง" จึงมองว่าเรื่องนี้จะเป็นการคุกคามผู้เสียหายหรือไม่ จึงอยากให้ทางตำรวจพิจารณาขอเพิกถอนการประกันตัวโค้ชฟุตบอลด้วย     ขณะที่ช่วงเย็นวันนี้ ผู้บริหาร สพฐ. กระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางมายังมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อร่วมประชุมกับ นางปวีณา และผู้ปกครองเด็ก 7 ครอบครัว เหยื่อโค้ชฟุตบอลและอดีตทหารยศนายพัน ข่มขืน อนาจาร ถ่ายคลิป โดยมี ดร.ธีร์ ภวังคนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ดร.ตฤณ ก้านดอกไม้ ผอ.ศูนย์ความปลอดภัย สพฐ. นายณรงค์ศักดิ์ โพธิ์อ่อง รอง ผอ.ศูนย์ความปลอดภัย สพฐ. นายเดชา ห้องแซง เจ้าหน้าที่คุ้มครองฯ ศูนย์ความปลอดภัย สพฐ. น.ส.ปนัสยา เมฆพักตร์ นักวิชาการศึกษา ศูนย์ความปลอดภัย สพฐ. เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือเด็กๆ ที่ตกเป็นเหยื่อ และนางปวีณา พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ และตำรวจ ปคม. ได้เตรียมลงพื้นที่จ.อุดรธานี ในช่วงต้นเดือนม.ค.67 เพื่อหาทางป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นกับเด็กนักเรียน และช่วยเหลือเด็กที่ถูกกระทำแต่ยังหวาดกลัวไม่กล้าออกมาเรียกร้องความเป็นธรรม 

 

นางปวีณา ขอขอบคุณ พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. พ.ต.อ. ศราวุธ จันต๊ะวงค์ ผกก.3 บก.ปคม. ตำรวจสอบสวนกลาง ผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงยุติธรรม โดยทุกหน่วยงานจะจับมือกัน และเดินหน้าช่วยเหลือและเรียกร้องความยุติธรรมให้กับเด็กๆ ต่อไป หากพ่อแม่ผู้ปกครองท่านอื่นๆ ที่ยังไม่กล้าออกมาแจ้งความ ต้องการช่วยเหลือลูกหลานให้พ้นขุมนรก หรือต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาฯ ได้ทันที
ดู 49 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page