top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” ประสานตำรวจจับตาเลี้ยง 2 เคสขยี้กามหลานสาว 1 ขวบ กับ 4 ขวบ

“ปวีณา” รับเรื่อง 2 เคส ยายร้องตาเลี้ยงหื่นขยี้กามหลานสาววัย 1 ขวบเศษ อีกเคสแม่ร้องลูกสาว 4 ขวบ ถูกตาเลี้ยงขยี้กาม ประสานตำรวจเอาผิดข้อหาหนักทั้ง 2 ราย


เป็นเรื่องที่สุดสะเทือนใจเมื่อคนใกล้ชิดที่ได้ชื่อว่าตาขยี้กามหลานตัวเล็กๆ โดยมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ประสานจับกุมตาเลี้ยงหื่นได้ 2 ราย 2 เคส

1. ตาเลี้ยงหื่นขยี้กามหลานสาว 1 ขวบเศษ เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์

2.ตาเลี้ยงหื่นขยี้กามหลานสาว 4 ขวบ เหตุเกิดในพื้นที่ สน.สุทธิสาร กรุงเทพฯ

 

จ.กาฬสินธุ์ วันที่ 20 ม.ค.67 สืบเนื่องจากนางเพ็ญ (นามสมมุติ) อายุ 49 ปี ผู้เป็นยาย ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ยายอยู่กินกับนายฤทธิ์ (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี สามีใหม่มาหลายปี และรับหลานสาววัย 1 ขวบเศษมาเลี้ยงดู เพราะลูกสาวติดยาเสพติดจนมีอาการทางประสาท ระยะหลังยายเห็นนายฤทธิ์ซึ่งเป็นตาเลี้ยงมีพฤติกรรมแปลกๆ ขณะที่เล่นกับหลานสาวแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร

 

กระทั่งวันที่ 27 ส.ค.66 ยายกับนายฤทธิ์และหลานได้พากันไปนอนที่กระท่อมกลางทุ่งนา จังหวะที่ยายตื่นมาตอนตี 3 เห็นนายฤทธิ์กำลังเอานิ้วสอดใส่ในอวัยวะเพศของหลาน และมืออีกข้างกำลังสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ยายจึงถามว่า “ทำอะไร” นายฤทธิ์ตกใจแล้วรีบเอามือออกก่อนจะเดินหนีไป หลังเกิดเรื่องยายได้ไล่ให้ทางตาเลี้ยงออกไปจากบ้าน แต่เขาก็ไม่ยอมไปอ้างว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ยายจึงทำได้เพียงแค่แยกห้องนอนและกันไม่ให้ตาเลี้ยงเข้าใกล้หลาน

 

ต่อมาวันที่ 5 ก.ย.66 หลานสาวบอกว่าเจ็บปวดที่อวัยวะเพศ ยายจึงได้พาไปโรงพยาบาล แพทย์ตรวจพบว่าหลานมีอาการติดเชื้อ ยายจึงได้เล่าเรื่องที่ตาเลี้ยงกระทำกับหลานให้ฟัง โดยแพทย์ได้แนะนำให้ยายรีบแจ้งตำรวจ ขณะที่หลานต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลจนถึงวันที่ 8 ก.ย.66 จากนั้นยายจึงพาหลานไปแจ้งความในวันที่ 9 ก.ย.66
 

“ที่ผ่านมายายก็ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่ตำรวจจะจับกุมตัวนายฤทธิ์ไปดำเนินคดีเสียที เพราะทุกวันนี้ยายต้องอยู่อย่างหวาดระแวงเพราะห่วงหลานกลัวจะถูกตาเลี้ยงกระทำอีก ซึ่งนายฤทธิ์เองก็พยายามจะเข้าใกล้หลานตลอดเวลา ยายอยากให้ตำรวจจับกุมตัวนายฤทธิ์ไปโดยเร็ว และต้องการจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย” 

 

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสาน พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อให้ผู้เสียหายไปพบในวันที่ 18 ม.ค.67 โดย ผกก. ได้มอบหมาบให้ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ดูแลคดีนี้ และทำการสอบสหวิชาชีพเด็กหญิง จากนั้นนางปวีณา ได้ประสาน นายชวพล ลิตติพานิช หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วยพายายและหลานสาวไปทำการสอบปากคำกับสหวิชาชีพ

 

ล่าสุดวันนี้ 20 ม.ค.67 นางปวีณา ได้รับรายงานจาก  พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายฤทธิ์และทำการจับกุมตัวได้แล้ว ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมแจ้งข้อหา กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกินสิบสามปีโดยใช้อวัยวะอื่นใดล่วงล้ำอวัยวะเพศของเด็ก และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคุมตัวไปฝากขังศาลในวันนี้ ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือสองยายหลานคู่นี้ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป

 

นางปวีณา กล่าวว่า คดีนี้เหยื่อเป็นเด็กเล็กมากที่ถูกกระทำจากคนใกล้ชิด ซึ่งจากสถิติมูลนิธิปวีณาฯ ในปี 2566 รับเรื่องราวร้องทุกข์ทั้งสิ้น 6,136 เรื่อง ปัญหาข่มขืน/อนาจาร มีมากถึง 1,055 ราย คิดเป็นเกือบ 20 เปอร์เซ็นต์จากเรื่องทั้งหมด และพบว่าผู้ถูกกระทำจะอายุน้อยลงไปทุกที และส่วนใหญ่ผู้ที่กระทำจะเป็นคนใกล้ชิด หรือคนในครอบครัว
 

นอกจากเคสนี้ยังมีอีกราย แม่ของด.ญ. 4 ขวบ ร้องทุกข์มาที่มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่าลูกสาวถูกตาเลี้ยงกระทำอนาจารและพยายามข่มขืน ที่แม่รู้เพราะว่าจู่ๆ ลูกสาวมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ขึ้นนั่งตักแม่และทำท่าโยกตัวไปมา แม่จึงถามว่าทำไมทำแบบนี้ แม่แทบช็อก!! เมื่อลูกสาวบอกว่า "ตาเลี้ยงทำแบบนี้กับหนู" แม่จึงไปแจ้งความและขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี นางปวีณา จึงได้ประสาน พ.ต.อ.พรเทพ เฉลิมเกียรติ ผกก.สน.สุทธิสาร เร่งสอบสหวิชาชีพด.ญ. 4 ขวบ และรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ ในข้อหา “พยายามกระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกินสิบสามปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” และเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ เมื่อคืนที่ผ่านมา และเตรียมคุมตัวไปฝากขังศาลอาญาวันนี้ ทั้งนี้อยากฝากไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองให้ดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้อยู่กับคนอื่นลำพัง อาจจะเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดได้ เพราะคนใกล้อาจจะร้ายกว่าที่คิด 

 
 

ข่าวที่สื่อนำเสนอ

  • รวบแล้วปู่เลี้ยงหื่นขยี้กาม2ด.ญ. จนติดเชื้อ-ซึมเศร้า แม่ร่ำไห้อุตส่าห์ไว้ใจฝากเลี้ยง https://www.dailynews.co.th/news/3067198/

  • ชลบุรี – จับแล้ว! ปู่เลี้ยงหื่นขยี้กามเด็ก วัย 4 ขวบ กับ 7 ขวบ จนติดเชื้อ-ซึมเศร้า https://www.77kaoded.com/news/kitdanai/2519714

  • รวบปู่เลี้ยงขืนใจหลานสาว 2 คน นานแรมปี https://tna.mcot.net/region-1300615ดู 49 ครั้ง2 ความคิดเห็น

2 Comments


calculator gpa
calculator gpa
Jun 05

Your information is extremely helpful, and I'd like to add that https://gpa-calculator.info is a fun and exciting way to spend time with loved ones and friends when you have some spare time.

Like

Guest
Jan 30

I was completely captivated, and I was unable to tear my gaze away from the extraordinary substance spacebar clicker 

Like
bottom of page