top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

"ปวีณา" ประสาน ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี จับแล้ว! ปู่เลี้ยงขยี้กาม 2 เด็กหญิง


จ.ชลบุรี 9 ม.ค.67 "ปวีณา" ประสาน ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี จับแล้ว ปู่เลี้ยงขยี้กาม 2 เด็กหญิง หลังแม่ร่ำไห้ร้องขอความช่วยเหลือ แทบช็อก! ที่ผ่านมาลูก 2 คน ถูกกระทำมาเป็นปีไม่กล้าปริปากบอกใคร เพราะถูกขู่ฆ่า ตร.เตรียมฝากขังศาลวันนี้  พร้อมประสาน พจม.ช่วยเหลือครอบครัวและดูแลสภาพจิตใจเด็กทั้งสองคน  และประสาน ยุติธรรมจังหวัดชลบุรี เพื่อรับเรื่องขอรับเงินเยียวยา
จ.ชลบุรี วันที่ 9 ม.ค.67 เวลา 11.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางไปที่ สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี โดยพา น.ส.เมย์ (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี คุณแม่ลูกสองผู้เสียหาย ซึ่งลูกสาวทั้งสองคน อายุ 4 ขวบ กับ 7 ขวบ ถูกนายแมน (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี ปู่เลี้ยง ข่มขืนกระทำชำเรามาแรมปี ไปพบกับ พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม หลังทราบข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับและจับกุมตัว นายแมน มาดำเนินคดี แจ้งข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี และอนาจารเด็ก โดยแม่เด็กทั้งสองยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

สืบเนื่องจาก น.ส.เมย์ (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ผู้เป็นแม่ ได้ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ตนเป็นลูกจ้างร้านขายของชำในอ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ได้เลิกรากับอดีตสามีซึ่งมีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นเด็กหญิง 4 ขวบ กับ 7 ขวบ ที่ผ่านมาตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เวลามีธุระจะไปไหนค้างคืนก็จะนำลูก 2 คนไปฝากกับย่าและปู่เลี้ยง เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน ครั้งล่าสุดที่นำลูก 2 คน ไปฝากเลี้ยงคือวันที่ 17-19 ธ.ค. 66 จากนั้นเช้าวันที่ 20 ธ.ค. นายแมน ปู่เลี้ยงก็นำลูก 2 คนมาส่งคืนให้แม่ตามปกติ กระทั่งวันที่ 27 ธ.ค.66 ขณะที่แม่อาบน้ำให้ลูก ลูกสาวทั้ง 2 คน บอกว่าเจ็บที่อวัยวะเพศ และแม่สังเกตเห็นมีคราบสีเหลืองติดอยู่ที่กางเกงในลูกสาวคนโต จึงได้สอบถามลูกเมื่อได้ยินคำตอบแทบช็อก!! ลูกสาวคนโตบอกว่า ถูกปู่เลี้ยงทำทุกครั้งที่แม่พาไปฝากเลี้ยงตั้งแต่ปีที่แล้ว ล่าสุดวันที่ 17-19 ธ.ค. ก็ถูกทำทั้ง 3 วัน น้องก็ถูกทำด้วย เพราะเวลาไปบ้านย่า ปู่เลี้ยงก็เสพกัญชาบ้าง กินเหล้าบ้าง และจะเรียกสองพี่น้องไปนอนด้วยทุกครั้ง ส่วนย่าก็ไม่ว่าอะไรเพราะย่านอนคนละห้อง ทุกครั้งปู่เลี้ยงก็จะข่มขืนและข่มขู่เด็กทั้งสองห้ามไปบอกใคร มิฉะนั้นจะฆ่าให้ตาย เด็กจึงกลัวไม่กล้าปริปากบอกแม่        

 

เมื่อแม่ทราบเรื่องได้พาลูกน้อยทั้งสองเข้าแจ้งความที่สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งเด็กทั้งสองไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ผลเบื้องต้นปรากฎว่าลูกสาวคนโตอวัยวะเพศฉีกขาดและมีการติดเชื้อในช่องคลอด ขณะที่ลูกสาวคนเล็กก็มีร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งแพทย์ได้ให้ยาฆ่าเชื้อและยาต้านเชื้อ HIV มากินเพื่อรักษาอาการและป้องกันการติดเชื้อ ขณะที่ตอนนี้แม่ก็มีความกังวลและเป็นห่วงมากเพราะลูกสาวทั้งสองคนก็มีอาการซึมเศร้าและหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้นายแมน ยังไม่รู้ว่าแม่ทราบเรื่องและแจ้งความแล้ว จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีเอาตัว นายแมน ปู่เลี้ยง มารับโทษตามกฎหมายโดยเร็ว เพราะเกรงจะไหวตัวทันแล้วหลบหนี     

 

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ มอบหมายให้ พ.ต.ท.ญัติติพงษ์ เจียมพวก สว.สอบสวน นัดสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงสองพี่น้องในวันที่ 8 ม.ค.66 โดยมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาไปสอบสหวิชาชีพที่สำนักงานอัยการภาค 2 จ.ชลบุรี ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานและผลตรวจแพทย์ขออนุมัติศาลจังหวัดชลบุรีออกหมายจับนายแมน ปู่เลี้ยงรายนี้ ล่าสุดวันนี้ 9 ม.ค.66 นางปวีณา ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ ว่าตำรวจได้ออกหมายจับนายแมน ปู่เลี้ยงแล้ว ในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี และอนาจารเด็ก พร้อมกับจับกุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.หนองปรือ นางปวีณา จึงได้พาแม่เด็กเดินทางไปให้ปากคำเพิ่มเติม และรับเอกสารในการยื่นขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดีจากกรมคุ้มครองสิทธิ กระทรวงยุติธรรม พร้อมกันนี้ นางปวีณา ได้ประสาน นางสาวจันจิรา ไทยบัณฑิตย์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี และนางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี ให้การช่วยเหลือครอบครัวและดูแลสภาพจิตใจเด็กทั้งสองคน และนางปวีณา ได้ประสาน ดร.มยุรี จำจรัส ยุติธรรมจังหวัดชลบุรี โดยจะมี นายณัฐฐัฐนนท์ ประคองใจ รองยุติธรรมจังหวัดชลบุรี มารับเรื่องขอรับเงินเยียวยาจากผู้เสียหายที่สภ.หนองปรือ ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือ 3 แม่ลูกผู้เสียหายร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป.

 

ลิงก์ข่าวที่สื่อนำเสนอ

  • รวบแล้วปู่เลี้ยงหื่นขยี้กาม2ด.ญ. จนติดเชื้อ-ซึมเศร้า แม่ร่ำไห้อุตส่าห์ไว้ใจฝากเลี้ยง https://www.dailynews.co.th/news/3067198/

  • รวบปู่เลี้ยงขืนใจหลานสาว 2 คน นานแรมปี https://tna.mcot.net/region-1300615

  • ชลบุรี – จับแล้ว! ปู่เลี้ยงหื่นขยี้กามเด็ก วัย 4 ขวบ กับ 7 ขวบ จนติดเชื้อ-ซึมเศร้า https://www.77kaoded.com/news/kitdanai/2519714ตลิปข่าวที่สื่อนำเสนอดู 35 ครั้ง2 ความคิดเห็น
bottom of page