top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 3 ขวบ ถูกตาเลี้ยงข่มขืน

แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 3 ขวบ ถูกตาเลี้ยงอุ้มเข้าเล้าไก่ข่มขืนตอนยายไม่อยู่ ตำรวจจับกุมตาเลี้ยงมาดำเนินคดีส่งฝากขังศาลแล้ว


วันที่ 10 พ.ย.65 แม่ร้อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ช่วยลูกสาว 3 ขวบ ถูกตาเลี้ยงวัย 46 ปี อุ้มเข้าเล้าไก่ข่มขืนตอนยายไม่อยู่ ซึ่งหลานชาย 4 ขวบเห็นเป็นพยาน ขณะที่เด็กหญิงยังอยู่ในอาการหวาดผวา นางปวีณา ประสาน บ้านพักเด็กฯ ฉะเชิงเทรา รับหนูน้อยคุ้มครองสวัสดิภาพ ฟื้นฟูสภาพจิตใจจนเด็กพร้อมให้ข้อมูล และประสาน ผกก.สภ.เขาหินซ้อน นำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี


สืบเนื่องจากวันที่ 8 พ.ย.65 นางเก๋ แม่ด.ญ.ก้อย วัย 3 ขวบ (ทั้งสองนามสมมติ) ร้องทุกข์ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตนเลิกรากับสามีจึงนำลูกไปฝากให้ยายเลี้ยง เพราะตนต้องไปทำงานแม่บ้านที่ต่างจังหวัด วันที่ 5 พ.ย.65 ยายโทรมาบอกว่าน้องก้อยถูกนายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 46 ปี ตาเลี้ยง ทำงานเป็นพนักงานขับรถขยะเทศบาลแห่งหนึ่ง ข่มขืนกระทำชำเรา เพราะช่วงกลางวันยายออกไปธุระข้างนอกกลับมาไม่เห็นน้องก้อย จึงถามหากับหลานชาย 4 ขวบ จึงรู้ว่าตาเลี้ยงพาน้องก้อยไปที่เล้าไก่ เมื่อยายเดินไปหาน้องก้อยได้รีบวิ่งมาหาแล้วชี้ไปที่หน้าอก บอกว่า “เจ็บ ตาทำหนู”

เมื่อถอดเสื้อดูก็เห็นรอยแดงเป็นจ้ำที่หน้าอกหลาน และหลานก็ได้แต่ร้องไห้บอกว่าเจ็บที่อวัยวะเพศ ยายจึงสงสัยว่าหลานถูกตาเลี้ยงกระทำแน่ เพราะเมื่อเดือนก่อนยายก็เห็นตาเลี้ยงใช้ปากดูดหน้าอกหลานมาแล้วครั้งหนึ่ง ยายพยายามเค้นถามจากตาเลี้ยง แต่เขาก็ไม่ยอมรับ เมื่อแม่รู้เรื่องจึงรีบกลับมารับลูกสาวและหลานชายไปอยู่บ้านญาติและเช้าวันที่ 6 พ.ย.65 จึงได้พาเข้าแจ้งความที่สภ.เขาหินซ้อน ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย


หลังรับแจ้ง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ เพ็ชรศักดิ์ ผกก.สภ.เขาหินซ้อน จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อเร่งสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงผู้เสียหาย และประสานนายศิรพงศ์ โภคินวงศ์หิรัญ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดฉะเชิงเทรา รับเด็กหญิงเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพ เนื่องจากเด็กหญิงมีภาวะหวาดกลัวและยังไม่ให้ข้อมูลมากนัก


ช่วงที่เด็กหญิงได้อยู่กับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ฉะเชิงเทรา ได้รับการฟื้นฟูสภาพจิตใจจึงได้ยอมเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น ทางด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ เพ็ชรศักดิ์ ผกก.สภ.เขาหินซ้อน จึงได้นัดสหวิชาชีพสอบปากคำเด็ก และไปขอผลการตรวจร่างกายของเด็กจากแพทย์ที่โรงพยาบาล ระบุ เยื่อพรหมจารีฉีกขาด มีสารคัดหลั่งในช่องคลอด ก่อนจะให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานไปขอศาลออกหมายจับตาเลี้ยง


ล่าสุดวันนี้ 10 พ.ย.65 ตำรวจ สภ.เขาหินซ้อน ได้จับกุมตัว นายหนึ่ง ตาเลี้ยง มาทำการสอบสวนก่อนแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา 1.พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร 2.พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร 3.กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี 4.กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี พร้อมคุมตัวไปฝากขังศาลทันที


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า สถิติมูลนิธิปวีณาฯ ตั้งแต่ วันที่ 2 ม.ค.-2 พ.ย.65 กรณีข่มขืนมีมากถึง 809 ราย และมีแนวโน้มว่าผู้ถูกกระทำจะอายุน้อยลงทุกไปเรื่อยๆ และผู้กระทำส่วนใหญ่จะเป็นคนในครอบครัว จึงเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงยิ่ง พ่อแม่ผู้ปกครองจึงควรดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันเหตุที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้


ดู 64 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page