top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

สังคมเสื่อม! แม่ร้อง “ปวีณา” ยายพาหลานสาววัย 16 ปี ค้ากามหาเงินใช้หนี้นอกระบบเพราะติดการพนัน

แม่ร้อง “ปวีณา” ยายพาหลานสาววัย 16 ปี ค้ากามหาเงินใช้หนี้นอกระบบเพราะติดการพนัน ล่าสุดส่งหลานสาวสังเวยกามหนุ่มคนสนิทแลกกับการใช้หนี้นอกระบบให้ 8 หมื่นบาท


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ก.ย.63 นางหน่อย (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ชาวอ.บางละมุง จ.ชลบุรี แจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า ตนมีลูกสาว 1 คน ที่เกิดจากสามีเก่าชื่อ น.ส.หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี หลังเลิกกับสามีตนได้นำลูกไปฝากไว้กับ นางหนิง (นามสมมุติ) อายุ 57 ปี แม่ของตนให้เลี้ยงตั้งแต่เล็กจนโต ซึ่งตนก็จะส่งเงินให้แม่และไปเยี่ยมลูกเป็นประจำ ระยะหลังเริ่มมีญาติและชาวบ้านมาบอกว่าแม่ของตนให้น.ส.หนึ่ง ไปนอนกับผู้ชายเพื่อแลกเงินและใช้หนี้ ซึ่งตนเกรงว่าลูกจะไม่ปลอดภัยและใช้ชีวิตในทางที่ผิด


นางหน่อย เล่าอีกว่า แม่มีนิสัยชอบเล่นการพนันมานานแล้วและก็เป็นหนี้คนอื่นไปทั่วรวมทั้งเป็นหนี้นอกระบบด้วย ตั้งแต่ตนเริ่มเป็นสาวก็เคยถูกกระทำแบบนี้มาก่อน แม่จะมีวิธีพูดให้ตนสงสารและยอมทำตามทุกครั้ง กระทั่งตนมีสามีและแยกจากแม่ออกมาอยู่ข้างนอกจึงหลุดพ้นมาได้ ซึ่งตนก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่ายายจะมาทำกับหลานแบบนี้เหมือนกับที่เคยทำกับตนมาก่อน ตอนที่ตนสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นลูกก็จะอ้ำอึ้งไม่กล้าบอกเพราะลูกอยากเรียนหนังสือ หลังจบป.6 ลูกก็ไม่ได้เรียนต่อเพราะยายอ้างว่าไม่มีเงินส่งเสีย ตนพยายามชวนลูกมาอยู่ด้วยแต่ยายไม่ยอมให้มาและลูกก็ไม่กล้าขัดใจยาย ตนจึงไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดีขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยด้วย


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้โทรศัพท์พูดคุยกับนางหน่อย ผู้เป็นแม่ ซึ่งนางหน่อย ยินยอมให้น.ส.หนึ่ง ลูกสาว ไปอยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ ด้านนางปวีณา จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เดินทางไปรับตัวน.ส.หนึ่ง ที่อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในวันที่ 3 ก.ย.63 ขณะเดียวกัน นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พา นางหน่อย ไปลงบันทึกประจำวันมอบน.ส.หนึ่งให้อยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ

เมื่อน.ส.หนึ่ง มาถึงที่มูลนิธิปวีณาฯ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พูดคุยกับน.ส.หนึ่ง ตามปกติ โดยยังไม่ได้ซักถามอะไร เพื่อให้น.ส.หนึ่งได้เกิดความสบายใจก่อน จากนั้น นางปวีณา จึงได้ประสาน นายพิทักษ์ บุญฤทธิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ให้รับตัวน.ส.หนึ่ง เข้ารับการคุ้มครองและฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ดีขึ้น


กระทั่งผ่านไปประมาณ 20 วัน น.ส.หนึ่ง สภาพจิตใจดีขึ้นและพร้อมที่จะให้ข้อมูลทุกอย่าง นางปวีณา และนักจิตวิทยาจากบ้านพักเด็กปทุมธานีจึงได้พูดคุยกับน.ส.หนึ่ง โดย น.ส.หนึ่ง ยอมรับว่ายายติดการพนันและเป็นหนี้นอกระบบ จึงให้ตนเองไปหลับนอนกับนายเอก (นามสมมุติ) หนุ่มคนสนิท เพื่อจะได้ใช้หนี้นอกระบบให้ ซึ่งหลังจากน.ส.หนึ่งยอมให้ข้อมูลทุกอย่าง นางปวีณาจึงให้นางหน่อย ผู้เป็นแม่พาลูกสาวไปแจ้งความที่สภ.บางละมุง เพื่อดำเนินคดีกับยายและนายเอกทันที โดยนางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อรับแจ้งความ ทั้งนี้ พ.ต.อ.พัฒนชัย ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท เสน่ห์ ยศรุ่งเรือง รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นผู้ดูแลคดีนี้


ต่อมาวันที่ 24 ก.ย.63 พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ขอให้ทางมูลนิธิปวีณาฯ นำตัวน.ส.หนึ่งไปตรวจร่างกายและสอบสหวิชาชีพ ด้านนางปวีณา จึงได้ประสาน นายพิทักษ์ บุญฤทธิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ส่งเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ปทุมธานี พาน.ส.หนึ่ง เดินทางไปพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ที่จะพาไปสอบสหวิชาชีพที่สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ขณะเดียวกัน นางปวีณา ได้ประสาน นางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี ร่วมดูแลสภาพจิตใจน.ส.หนึ่ง ในการสอบสหวิชาชีพด้วย ซึ่งน.ส.หนึ่ง ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ชัดเจนว่าถูกยายล่อลวงให้ค้าประเวณี


หลังสอบสหวิชาชีพน.ส.หนึ่ง เสร็จก็มีความชัดเจนว่า น.ส.หนึ่งตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ นางปวีณา จึงได้ประสาน นางรัตนา นนทปัทมะดุลย์ ผู้อำนวยการสถานคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ (บ้านเกร็ดตระการ) จ.นนทบุรี รับน.ส.หนึ่งอยู่ในความดูแลของบ้านเกร็ดตระการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์


ต่อมาเย็นวันจันทร์ที่ 5 ต.ค.63 พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พ.ต.ท เสน่ห์ ยศรุ่งเรือง รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รายงานมายัง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับผู้ต้องหา 2 รายแล้วได้แก่ 1.นายเอก (นามสมมุติ) หนุ่มคนสนิทของนางหนิง ผู้เป็นยายอีกคน ในข้อหา ร่วมกันค้ามนุษย์ฐานเป็นผู้ใช้จ้างวานเพื่อให้มีการกระทำการค้าประเวณี 2.นางหนิง ผู้เป็นยาย ในข้อหา กระทำความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์ โดยเป็นผู้แสวงหาประโยชน์โดยการค้าประเวณีกับบุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี, เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, การแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี และขอให้ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พานางหน่อย แม่ของน.ส.หนึ่ง ผู้เสียหาย ไปสอบปากคำเพิ่มเติมในวันอังคารที่ 6 ต.ค.นี้


ล่าสุดวันอังคารที่ 6 ต.ค.63 เวลา 13:00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พานางหน่อย แม่ของน.ส.หนึ่ง ผู้เสียหาย เดินทางไปที่สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบกับพ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ. บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อพนักงานสอบสวนจะได้สอบปากคำนางหน่อยเพิ่มเติม


จากนั้น นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง โดยนางปวีณา ได้เชิญ นางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมประชุมขั้นตอนและแนวทางการช่วยเหลือครอบครัวนางหน่อย และการดูแลฟื้นฟูสภาพจิต นส.หนึ่ง ให้การเล่าเรียนจนจบการศึกษา และกลับมาอยู่ในสังคมได้อย่างปลอดภัย


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณฯ กล่าวว่า ขณะนี้น.ส.หนึ่ง อยู่ในความดูแลของบ้านเกร็ดตระการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้รับการฟื้นฟูสภาพจิตใจและเรียนหนังสือตามความต้องการของน.ส.หนึ่ง โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับบ้านเกร็ดตระการในการเยียวยาอย่างใกล้ชิด เพื่อให้น.ส.หนึ่ง ได้ใช้ชีวิตในทางที่ถูกต้อง กลับคืนสู่สังคมแล้วอยู่ได้อย่างปกติสุขต่อไป


ล่าสุด พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บางละมุง ได้จับกุมตัว นายเอก หนุ่มคนสนิทของยายน.ส.หนึ่ง กระทำการซื้อบริการทางเพศเข้าข่ายค้ามนุษย์ และนางหนิง ยายของน.ส.หนึ่ง ข้อหาเป็นธุระจัดหาค้าประเวณีเด็กได้แล้วพร้อมส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย.#มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้ #ทุกชีวิตมีคุณค่าเท่าเทียมกันดู 5 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Kommentit


bottom of page