top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ผู้ปกครองเด็กอนุบาล 5 ครอบครัว เข้าพบ ปวีณา ขอให้พาลูกไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ

ผู้ปกครองเด็กอนุบาล 5 ครอบครัว เดินทางเข้าพบ “ปวีณา” ขอให้พาลูกไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ” ปวีณา” ประสานศูนย์พึ่งได้โรงพยาบาลตำรวจ เข้ารับการฟื้นฟูสภาพจิตเด็กทันที หลังจากถูกครูพี่เลี้ยง รร.เอกชนชื่อดังทำร้าย เด็กๆ ยังคงมีความเครียด สภาพจิตใจย่ำแย่ หวาดกลัว หวาดผวา มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลง จนพ่อแม่ ผู้ปกครองเครียดวิตกกังวล

วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 15.15 น. ณ ที่ทำการมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รังสิต-นครนายก ปทุมธานี มีผู้ปกครองเด็กอนุบาล 5 ครอบครัว ที่ถูกครูพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายและจิตใจเข้าพบและร่วมประชุมกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา มีผู้ปกครองโทรศัพท์ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือกรณีลูกๆเด็กอนุบาลถูกครู ทำร้าย หลังรับเรื่อง นางปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธ์ ผกก. สภ.ชัยพฤกษ์ พนง.สอบสวน ได้รับแจ้งความและสอบปากคำผู้ปกครองเบื้องต้นแล้ว อยู่ในขั้นตอนนำเด็กถูกทำร้ายไปตรวจร่างกายที่ รพ. และจะนัดสอบสหวิชาชีพ เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับครูผู้กระทำผิด


นางปวีณา กล่าวว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงและต้องเร่งช่วยเหลืออันดับแรกคือสภาพจิตใจของเด็กๆ จึงได้ประสานไปยัง พล.ต.ต. นายแพทย์ พัฒนา กิจไกรลาส รองประธานศูนย์พึ่งได้โรงพยาบาลตำรวจ ได้รับการตอบรับให้เด็กๆเข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจ ทันที พ่อแม่เด็กๆอนุบาลทุกคนมีความกังวลใจว่าลูกๆยังมีสภาพจิตใจไม่ปกติ หวาดกลัว กอดพ่อ แม่ตลอดเวลา ตัวเกร็ง ไม่กล้าเข้าห้องน้ำ ต้องให้แม่เข้าด้วย เด็กบอกแม่ว่า อยู่ รร.เวลาเข้าห้องน้ำไปปัสสาวะก็ถูกทุบหัว ทุบหลัง ถูกขังในห้องน้ำ ผู้ปกครองรายหนึ่งเล่าว่าลูกมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป นั่งอยู่ดีๆก็มาตบหน้าพ่อ พอถามว่าทำไมทำเช่นนี้ก็บอกว่าครูทำหนูอย่างนี้ และยังมีความก้าวร้าวชอบแกล้งน้อง ซึ่งก่อนนั้นไม่เคยมีนิสัยเช่นนี้เลย เด็กอนุบาลคนหนึ่งบอกผู้ปกครองว่าถูกครูสาดแป้งทาตัวเข้าลูกตา เด็กร้องไห้ก็ไม่สนใจ พ่อแม่เล่าด้วยเสียงสั่นเครือบอกเห็นคลิปลูกถูกทำร้ายก็น้ำตาไหล เสียใจ ผิดหวังกับครูมาก


นางปวีณา กล่าวว่า ขณะนี้มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้ามาช่วยเหลือบูรณาการร่วมกันโดยตำรวจกำลังดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมและมีทนายความ คุณรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เข้ามาให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางกนกวรรณ วิลาวัลย เข้ามาตรวจสอบวางมาตราการเอง เอาผิดผู้กระทำความผิดอย่างเด็ดขาด ซึ่งจะเป็นบรรทัดฐานที่ดี เพื่อป้องกันมิให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก


มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีจะร่วมกับศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลตำรวจติดตามเรื่องการฟื้นฟูสภาพจิตเพื่อให้เด็กๆได้กลับมาดำเนินชีวิตเป็นปกติกับครอบครัว โรงเรียนและสังคมโดยเร็ว


#มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้ #ทุกชีวิตมีคุณค่าเท่าเทียมกัน

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page