top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

วันที่ 9 มิ.ย.64 ที่จ.สมุทรปราการ “ปวีณา” ช่วยหญิงสาว 2 ราย ถูกสามีซ้อมช้ำทั้งตัว กักขัง 4 วัน ลับมี

วันที่ 9 มิ.ย.64 ที่จ.สมุทรปราการ “ปวีณา” ช่วยหญิงสาว 2 ราย ถูกสามีซ้อมช้ำทั้งตัว กักขัง 4 วัน ลับมีดขู่ฆ่า

หญิงสาว 2 ราย ร้อง “ปวีณา” รายแรก สามีติดยาทำร้าย-ขู่ฆ่ามาแรมปีต้องทนทุกข์ทรมาน รายที่ 2 ถูกสามีซ้อมศีรษะแตกเย็บ 8 เข็ม รองเท้าตบหน้า กักขัง 4 วัน บังคับให้ยอมรับภรรยาน้อยมาร่วมใช้ชีวิต ทั้ง 2 ราย เกิดเหตุในพื้นที่สภ.บางพลี “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.บางพลี ดำเนินคดีกับ 2 สามีโหดแล้ว รายแรก ตำรวจฝากขังศาลวันนี้


รายแรก สาวใหญ่วัย 50 ปี อาชีพแม่บ้านบริษัทแห่งหนึ่ง ทนทุกข์กับสามีที่อยู่กินกันมา 10 ปี มีลูก 1 คน วัย 7 ขวบ สามีชอบดื่มเหล้าเมาเป็นประจำ ทำงานก่อสร้างเงินไม่เคยเหลือ เวลาเมาชอบหาเรื่องทะเลาะทำร้ายร่างกาย ระยะหลังหันไปเสพยาบ้า ยาไอซ์หนัก พอเมาหลอนด่าทอหาว่าไปมีชายอื่น นั่งลับมีดลับขวานให้คมขู่จะฆ่าให้ตาย

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ ได้รับเรื่องห่วงใยความปลอดภัย ประสาน พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งชุดสืบสวนไปจับกุมตัวสามีติดยารายนี้ทันที จากการตรวจค้นพบยาไอซ์จำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในตัว และตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด จึงดำเนินคดีข้อหา เสพยาเสพติด และครอบครองยาไอซ์ ส่วนเรื่องทำร้ายร่างกายตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานแจ้งข้อหาเพิ่มเติม และจะคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลวันที่ 9 มิ.ย.นี้

รายที่สอง สาวพนักงานโรงงาน อายุ 31 ปี ถูกสามีทำร้ายตบตี ใช้รองเท้าตบหน้า ใช้โทรศัพท์มือถือตีจนศีรษะแตกต้องเย็บ 8 เข็ม แถมให้ภรรยาน้อยคอยเฝ้าดูพฤติกรรมที่โรงพยาบาล หลังกลับมาบ้านถูกกักขังในห้อง 4 วัน ถูกยึดโทรศัพท์ไม่ให้ติดต่อใคร สาเหตุจากสามีหึงหวงกล่าวหาว่าไปมีชายอื่น และสามีต้องการให้ยอมรับภรรยาน้อยอีกคน หลังสามีอารมณ์ดีให้ใช้โทรศัพท์จึงรีบโทรหาพี่สาวให้มารับตัวก่อนพาเข้าแจ้งความและร้องของความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ

ล่าสุด นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ดังนี้ เคสแรกตำรวจจับกุมผู้ต้องหาดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดและครอบครองยาไอซ์ ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลในวันนี้ (9 มิ.ย.) ส่วนเรื่องทำร้ายร่างกาย ตำรวจจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม สำหรับรายที่ 2 ผกก.ได้สั่งการพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายเรียกสามีมาดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม

นางปวีณา กล่าวขอบคุณ พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี ที่ได้เร่งดำเนินคดีทั้ง 2 ราย และขอให้ตำรวจดูแลความปลอดภัยให้ทั้ง 2 คดีด้วย โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามให้การช่วยเหลือต่อไป


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้🢃🢃👇
  1. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  2. หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  3. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  4. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page